Xét nghiệm máu khám sức khỏe cho người lao động phát hiện vấn đề gì?

Khám sức khỏe cho người lao động là hoạt động thường niên được các doanh nghiệp tuân thủ thực hiện. Trong gói khám, xét nghiệm máu khám sức khỏe là danh mục phát hiện nhiều vấn đề ở người bệnh. Vậy những phát hiện đó gồm những gì? Bạn hãy tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần xét nghiệm máu khám sức khỏe doanh nghiệp?

Theo định kỳ hàng năm, các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm. Trong gói khám sức khỏe, xét nghiệm máu là danh mục được nhiều người lao động quan tâm. Bởi xét nghiệm máu khám sức khỏe là phương pháp kiểm tra sức khỏe tiện lợi, nhanh chóng được chỉ định trong nhiều trường hợp khám chữa bệnh.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Xét nghiệm máu là quy trình quan trọng trong gói khám sức khỏe định kỳ

Nhiều người lao động thường sợ đau khi lấy máu nên thường đặt ra câu hỏi vì sao cần xét nghiệm máu khám sức khỏe doanh nghiệp? Và theo các chuyên gia y tế, xét nghiệm máu nằm trong gói khám sức khỏe doanh nghiệp là hết sức cần thiết, vì:

–  Mọi người sẽ kiểm soát được tỷ lệ hồng cầu trên thể tích máu toàn phần, từ đó phản ánh tình trạng thiếu máu hoặc cô đặc máu tốt nhất

– Giúp theo dõi và điều trị hiệu quả bệnh nhanh chóng

– Giúp chẩn đoán, tầm soát nguy cơ mắc bệnh ở người lao động tốt nhất

Đặc biệt, xét nghiệm máu khám sức khỏe doanh nghiệp sẽ đưa ra những chỉ số chuẩn xác để từ đó, bác sĩ đưa ra lời khuyên và chỉ định chăm sóc sức khỏe tốt nhất của người bệnh.

Khám sức khỏe doanh nghiệp đem lại lợi ích hết sức quan trọng cho người lao động, bởi vậy khi doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe, người lao động nên tham gia đầy đủ để có kết quả khám sức khỏe tốt nhất.

Lấy máu trực tiếp tại doanh nghiệp

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc lấy máu trực tiếp tại doanh nghiệp

Xét nghiệm máu khám sức khỏe cho người lao động phát hiện vấn đề gì?

Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp đều có xét nghiệm máu với đầy đủ các hạng mục khám giúp người lao động kiểm soát sức khỏe tốt và sớm phát hiện các mầm mống bệnh tật. Xét nghiệm máu khám sức khỏe doanh nghiệp bao gồm:

– TPT TB máu ngoại vi bằng máy đếm tự động: Phát hiện tình trạng thiếu máu và một số bệnh lý về máu

– Xét nghiệm máu Glucose: Chẩn đoán tiểu đường và dung nạp Glucose

– Xét nghiệm máu Ure và Creatinin: Đánh giá chức năng thận

– Xét nghiệm máu Acid Uric (Chỉ dành cho nam): Định lượng Acid Uric máu (Đánh giá nguy cơ mắc bệnh Gout)

– Xét nghiệm máu Cholesterol và Triglyceride: Định lượng Lipid máu (Đánh giá tình trạng rối loạn Lipid)

– Xét nghiệm máu ALT (GPT) và AST (GOT): Đánh giá một số bệnh lý về gan

– Xét nghiệm máu HBsAg Cobas: Tầm soát nhiễm Virus viêm gan B

Xét nghiệm máu khám sức khỏe người lao động là hạng mục quan trọng giúp mọi người có đầy đủ thông số chuẩn xác để từ đó biết cách bảo vệ sức khỏe và nắm được tình hình sức khỏe một cách chuẩn xác nhất. Khi kết quả xét nghiệm máu có những vấn đề bất thường, bạn sẽ được chỉ định làm các xét nghiệm chuyên sâu để đi đến kết luận chính xác như: siêu âm, chụp X Quang, chụp CT…

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Xét nghiệm máu giúp người lao động sớm phát hiện nhiều vấn đề về tình trạng sức khỏe

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe doanh nghiệp khác nhau, một trong những bệnh viện uy tín được nhiều người lao động lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Đăng ký khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm với:

– Hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ với thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo quá trình khám được diễn ra nhanh chóng và cho kết quả chính xác

– Đội ngũ bác sĩ giàu y đức, tận tâm với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình luôn đem đến cảm giác thoải mái cho mọi người bệnh

– Quy trình thăm khám khép kín, hạng mục khám đầy đủ với thủ tục khám nhanh gọn hứa hẹn sẽ đem đến sự thoải mái và sự trải nghiệm khám sức khỏe tốt nhất cho mọi người bệnh khi đến với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

– Bệnh viện có quy mô rộng rãi, đáp ứng đủ số lượng người lao động khám trong ngày sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hiện nay. Đặc biệt, quá trình xét nghiệm máu khám sức khỏe tại bệnh viện được diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng luôn đem đến sự thoải mái cho người bệnh. Mọi thông tin về Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ theo số tổng đài: 1900 55 88 92 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92