Xét nghiệm máu lắng để làm gì

Xét nghiệm máu lắng để làm gì là thắc mắc của nhiều người bởi đây là xét nghiệm được chỉ định phổ biến khi cơ thể có các bất thường, bệnh lý. Để có thêm thông tin về xét nghiệm máu lắng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Xét nghiệm máu lắng để làm gì là thắc mắc của rất nhiều người

Xét nghiệm máu lắng để làm gì là thắc mắc của rất nhiều người

Xét nghiệm máu lắng để làm gì?

Xét nghiệm máu lắng hay xét nghiệm kiểm tra độ lắng hồng cầu là xét nghiệm phổ biến dùng để chẩn đoán cũng như theo dõi, tầm soát nhiều bệnh lý trong cơ thể như các bệnh viêm nhiễm, tim mạch, thấp khớp…

Các nhân viên y tế sẽ tiến hành đo chiều cao cột hồng cầu đã chống đông trong thể tích máu nhất định đựng trong ống nghiệm được chia vạch. Thời gian đo tốc độ máu lắng kéo dài khoảng 1 giờ.

Xét nghiệm này được thực hiện ở cả người lớn và trẻ em. Đối với trẻ em, cha mẹ cần chú ý hơn trong quá trình lấy máu bởi trẻ có thể hiếu động và lo sợ quá mức. Việc thực hiện xét nghiệm máu lắng tại các cơ sở uy tín là cần thiết để không chỉ đưa ra kết quả, chẩn đoán chính xác mà còn mang đến sự an toàn cho người khám.

Xét nghiệm máu lắng có ý nghĩa phát hiện, tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm

Xét nghiệm máu lắng có ý nghĩa phát hiện, tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm

Xét nghiệm máu lắng ở đâu tốt?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến như hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II. Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nếu phát hiện ra các bất thường hay bệnh lý trong quá trình thăm khám, người bệnh sẽ được điều trị ngay tại bệnh viện để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện nay, việc lấy máu gặp nhiều khó khăn do tính chất công việc bận rộn hay quá trình chờ đợi từ khi lấy máu đến khi lấy kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, bệnh viện đã xây dựng cho mình dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà mang đến nhiều tiện ích. Qua đó, người khám có thể lấy máu trước rồi tới viện khám sau để không phải chờ quá lâu. Dịch vụ này cũng rất cần thiết cho những cha mẹ muốn làm xét nghiệm cho con em mình nhưng không muốn đưa trẻ đến các cơ sở y tế vào mỗi sáng sớm khiến trẻ khó chịu hay quấy khóc mà có thể khám vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày khi đã có kết quả xét nghiệm từ trước đó.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu cần thêm thông tin nào ngoài xét nghiệm máu lắng để làm gì, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm máu Anti-CCP

> Ăn rồi có xét nghiệm máu được không

> Chi phí xét nghiệm máu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92