Xét nghiệm máu LYM là gì

LYM là một trong những chỉ số quan trọng của xét nghiệm máu. Chỉ số này có thể phát hiện được nhiều bất thường trong cơ thể nếu tăng hoặc giảm. Vậy xét nghiệm máu LYM là gì?

LYM là một trong những chỉ số quan trọng của xét nghiệm máu

LYM là một trong những chỉ số quan trọng của xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu LYM là gì

Chỉ số LYM là viết tắt của bạch cầu lympho (Lym phocyte). Lympho chính là những tế bào quan trọng trong hệ miễn dịch giúp sản sinh kháng thể (lympho B) và điều khiển hệ miễn dịch hay diệt virus cũng như thế bào ung thư (lympho T). Khi cơ thể bị xâm nhập bởi các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, tế bào lympho sẽ có những phản ứng nhất định làm tăng hoặc giảm lượng lympho trong máu giúp chẩn đoán bệnh hiệu quả, cụ thể là:

– LYM tăng trên 30% khi gặp phải các bệnh nhiễm trùng mạn tính như nhiễm khuẩn máu, viêm khớp, lao, ho gà…

-LYM giảm khi cơ thể bị một số bệnh nhiễm trùng cấp tính, bệnh tự nhiễm, sốc phản vệ,…

Để kết quả xét nghiệm được chính xác, ngoài tuân thủ các quy định trước lấy máu, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến.

Xét nghiệm lympho cho biết nhiều bất thường trong cơ thể

Xét nghiệm lympho cho biết nhiều bất thường trong cơ thể

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Xét nghiệm LYM là một trong những xét nghiệm quan trọng của công thức máu. Để đưa ra những kết quả phản ánh đúng tình trạng sức khỏe người khám, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II. Quá trình lấy máu cũng diễn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế đau để người người khám cảm thấy thoái mái cũng như được an toàn.

Quy tụ đội ngũ giáo sư bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nếu phát hiện các bất thường về sức khỏe, người bệnh sẽ được điều trị ngay để rút ngắn thời gian hồi phục và giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe. Áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, người bệnh cũng giảm được nhiều chi phí khi thực hiện thăm khám tại đây

Hiện nay, nhằm giúp người bệnh thuận tiện hơn trong quy trình khám chữa bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà nhưng giá không đổi. Qua đó, người bệnh có thể lấy máu tại nhà vào buổi sáng và đến khám vào buổi chiều khi đã có kết quả xét nghiệm, tiết kiệm được nhiều thời gian mà kết quả vẫn chính xác hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán của các bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà nhưng giá không đổi

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà nhưng giá không đổi

Nếu còn thắc mắc nào về xét nghiệm máu LYM là gì hoặc cần đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

> Xét nghiệm máu lắng để làm gì

> Xét nghiệm máu Anti-CCP

> Ăn rồi có xét nghiệm máu được không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92