Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Xét nghiệm máu ở đâu tốt là câu hỏi của rất nhiều người. Xét nghiệm máu không chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ mà hầu hết mọi người đều cần thực hiện xét nghiệm máu là một trong những danh mục của khám sức khỏe định kỳ để tầm soát nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Xét nghiệm máu ở đâu tốt là câu hỏi của rất nhiều người.

Xét nghiệm máu ở đâu tốt là câu hỏi của rất nhiều người.

>> Tham khảo: Xét nghiệm máu để làm gì?

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Xét nghiệm máu là thủ thuật không quá phức tạp nhưng không phải bất cứ cơ sở y tế nào cũng mang đến kết quả chính xác, vì vậy cần tìm đến các cơ sở uy tín để quy trình xét nghiệm máu được an toàn và hiệu quả.

Chuyên khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn.

Phòng xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện đang là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Để quy trình xét nghiệm máu được an toàn, bệnh viện đã đầu tư xây dựng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II và hệ thống máy xét nghệm hiện đại. Quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giúp đọc kết quả chính xác và đưa ra các lời khuyên sức khỏe phù hợp.

Quy trình xét nghiệm máu tại bệnh viện cũng rất bài bản để đảm bảo an toàn cho người bệnh và cho kết quả phản ánh xác thực nhất tình trạng sức khỏe.

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu có phải nhịn ăn không?

Những lưu ý trước khi làm xét nghiệm máu

Phần lớn trước khi thực hiện xét nghiệm máu cần nhịn ăn, uống trừ nước lọc trong vòng 6h trước thời điểm lấy máu xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nguyên do là khi nạp thức ăn vào cơ thể, các chỉ số trong máu sẽ không được chính xác đặc biệt là glucose.

Nên lấy máu xét nghiệm vào buổi sáng bởi kết quả xét nghiệm máu sẽ có khác nhau do sự thay đổi sinh học ngày đêm hoặc theo chu kỳ tháng của một số chất trong máu dẫn đến làm thay đổi nồng độ máu ví dụ như nồng độ cortison, dung nạp glucosex…

Không sử dụng thuốc trươc thời điểm lấy máu để kết quả được chính xác.

Không sử dụng thuốc trươc thời điểm lấy máu để kết quả được chính xác.

Không sử dụng thuốc trươc thời điểm lấy máu để kết quả được chính xác.

Sử dụng rượu trong thời gian dài dễ làm tăng hoạt độ enzym GGT và tăng thể tích trung bình huyết cầu. Vì vậy, nên tránh sử dụng rượu bia và các chất kích thích như thuốc lá, cafe trước khi làm xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu có vai trò quan trọng và cần được thực hiện thường quy ở nhiều đối tượng. Ngoài vai trò kiểm tra tình trạng sức khỏe, xét nghiệm máu phát hiện được rất nhiều các triệu chứn và bệnh lý ở các bộ phận, cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, bất cứ khi nào cơ thể có các dấu hiệu bất thường cần thực hiện xét nghiệm máu để tìm ra nguyên nhân.

Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 8896 để được giải đáp.

>> Đọc thêm: Các chỉ số trong xét nghiệm máu

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96