Xét nghiệm máu sốt xuất huyết

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết là kỹ thuật kiểm tra giúp chẩn đoán chính xác nhất người bệnh có bị sốt xuất huyết hay không. Đây là bệnh thường gặp và có thể bùng phát thành dịch nếu không có biện pháp ngăn chặn. Chưa có loại thuốc đặc trị nào có thể chữa trị bệnh vì vậy phát hiện sớm là cách tốt nhất để điều trị kịp thời.

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết là kỹ thuật kiểm tra giúp chẩn đoán chính xác nhất người bệnh có bị sốt xuất huyết hay không.

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết là kỹ thuật kiểm tra giúp chẩn đoán chính xác nhất người bệnh có bị sốt xuất huyết hay không.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm máu phát hiện được những bệnh gì?

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết

Trước khi thực hiện xét nghiệm máu, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng tình trạng người bệnh. Tìm hiểu về môi trường sống, nguy cơ mắc bệnh và chỉ định tiến hành các xét nghiệm  cần thiết. Sốt xuất huyết thường bị nhầm lẫn với các bệnh như sốt virus, sốt rét, bệnh leptospirosis… vì vậy, để đưa ra kết luận cuối cùng, cần thực hiện xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết sẽ thực hiện xét nghiệm Dengue NS1

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết sẽ thực hiện xét nghiệm Dengue NS1

 

Người bệnh thường được chỉ định làm xét nghiệm máu để kiểm tra số lượng bạch cầu, tiểu cầu và hematocrit, xét nghiệm Dengue NS1 (NS1 Ag)cho kết quả giúp chẩn đoán sớm sốt xuất huyết dengue từ ngày đầu tiên của quá trình bệnh nhân bị sốt. Xét nghiệm này có thể thực hiện nhiều lần cho tới khi người bệnh khỏe lại để theo dõi diễn biến của bệnh từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp. Ngoài ra, nếu nghi ngờ biến chứng, bác sĩ có thể chỉ định siêu âm hoặc chụp X quang để phát hiện tràn dịch màng bụng, tràn dịch màng phổi… Nếu tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, người bệnh sẽ phải tiêm tĩnh mạch nước, chất điện giải và truyền máu.

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu có phải nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết ở đâu tốt?

Xét nghiệm máu sốt xuất huyết là xét nghiệm quan trọng trong phát hiện đúng kết hợp phương pháp điều trị hiệu quả. Nếu kết quả xét nghiệm sai, rất có thể người bệnh sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng thậm chí tử vong do các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Bệnh viên Đa khoa quốc tế Thu Cúc hiện đang là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sở hữu các máy xét nghiệm tiên tiến cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp 2, bệnh viện luôn cho ra những kết quả đúng và xác thực nhất hỗ trợ tối đa cho quá trình điều trị.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đầy đủ các xét nghiệm giúp chẩn đoán sớm bệnh sốt xuất huyết Dengue trong ngay trong ngày đầu như:

  • Xét nghiệm NS1Ag: giúp phát hiện sớm sốt xuất huyết trong 1-2 ngày đầu tiên.
  • Xét nghiệm Dengue IgM & IgG: phát hiện xuất huyết trong 3 – 5 ngày.
  • Một số xét nghiệm nồng độ enzym AST, ALT
  • Siêu âm và chụp X quang để tìm biến chứng.
Tìm một địa chỉ xét nghiệm máu sốt xuất huyết uy tín là cơ sở để chẩn đoán và chữa trị hiệu quả bệnh tình của bạn.

Tìm một địa chỉ xét nghiệm máu sốt xuất huyết uy tín là cơ sở để chẩn đoán và chữa trị hiệu quả bệnh tình của bạn.

>> Có thể các bạn chưa đọc: Các chỉ số trong xét nghiệm máu

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chẩn đoán đúng bệnh, chữa trị kịp thời, hạn chế tối đa các nguy cơ, biến chứng của bệnh sốt xuất huyết.

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp với thời gian làm việc kéo dài, từ 7h đến 20h tất cả các ngày trong tuần. Hơn nữa, bệnh viện còn áp dụng BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ để người bệnh tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Tìm một địa chỉ xét nghiệm máu sốt xuất huyết uy tín là cơ sở để chẩn đoán và chữa trị hiệu quả bệnh tình của bạn. Nếu cần giải đáp về các vấn đề sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92