Xét nghiệm máu viêm ruột thừa

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này. Viêm ruột thừa xảy ra với nhiều người, có thể gây tử vong nếu không phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Để có thể xác định chính xác tình trạng mắc bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm trong đó có xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa có ý nghĩa gì?

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Trong đó có các xét nghiệm:

– Xét nghiệm CBC (công thức máu): Xét nghiệm này cung cấp những thông tin quan trọng về loại và số lượng tế bào trong máu. Đặc biệt trong đó là hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Công thức máu giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân những triệu chứng như suy yếu, mệt mỏi, xuất hiện những mảng bầm tím. Ngoài ra nó còn cho phép xác định những bệnh như nhiễm trùng, thiếu máu và những rối loạn khác.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa gồm có các xét nghiệm: xét nghiệm CBC (công thức máu) và xét nghiệm Protein phản ứng C.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa gồm có các xét nghiệm: xét nghiệm CBC (công thức máu) và xét nghiệm Protein phản ứng C.

– Xét nghiệm Protein C-reactive (CRP): Xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C. CRP là một glycoprotein được gan sản xuất có đặc điểm là kết hợp với polysaccharide C của phế cầu, bình thường không thấy protein này trong máu. Tình trạng viêm cấp cùng với sự phá hủy mô trong cơ thể sẽ kích thích sản xuất protein này. Từ đó gây tăng nhanh nồng độ protein phản ứng C trong huyết thanh. CRP điển hình sẽ tăng trong vòng 6 giờ kể từ khi có tình trạng viêm. Việc này giúp xác định tình trạng viêm sớm hơn nhiều so với khi sử dụng tốc độ máu lắng. Giá trị của CPR không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nồng độ globulin máu và hematocrit. Xét nghiệm CRP rất có tác dụng trong đánh giá một nhiễm trùng mới như viêm ruột thừa.

Cụ thể, có sự xuất hiện viêm ruột thừa khi kết quả xét nghiệm máu viêm ruột thừa cho thấy: Bạch cầu > 10.000 ( Bạch cầu trung tính > 75%); yếu tố viêm CRP > 0,5).

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

Khi nào cần làm xét nghiệm máu viêm ruột thừa?

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh:

-Đau bụng ở vùng hố chậu phải: Ban đầu cơn đau có thể ở thượng vị (trên rốn), sau đó khu trú lại ở hố chậu phải. Khi người bệnh tự ấn vào hố chậu phải thấy cơn đau tăng lên. Mỗi khi ho mạnh cũng làm tăng cơn đau. Theo thời gian, diện tích đau tăng dần, mức độ đau tăng lên.

-Nhiệt độ tăng.

Mọi người nên đến các bệnh viện uy tín về phẫu thuật viêm ruột thừa để được khám và điều trị khi có các triệu chứng trên hoặc thậm chí chỉ là đau bụng bất thường không hết sớm.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm máu sốt siêu vi

> Xét nghiệm máu CA 72-4 là gì

> Xét nghiệm máu dương tính là gì

Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92