Xét nghiệm máu viêm ruột thừa

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này. Viêm ruột thừa xảy ra với nhiều người, có thể gây tử vong nếu không phát hiện và phẫu thuật kịp thời. Để có thể xác định chính xác tình trạng mắc bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm trong đó có xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa là một trong các loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh lý này.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa có ý nghĩa gì?

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh. Trong đó có các xét nghiệm:

– Xét nghiệm CBC (công thức máu): Xét nghiệm này cung cấp những thông tin quan trọng về loại và số lượng tế bào trong máu. Đặc biệt trong đó là hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Công thức máu giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân những triệu chứng như suy yếu, mệt mỏi, xuất hiện những mảng bầm tím. Ngoài ra nó còn cho phép xác định những bệnh như nhiễm trùng, thiếu máu và những rối loạn khác.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa gồm có các xét nghiệm: xét nghiệm CBC (công thức máu) và xét nghiệm Protein phản ứng C.

Xét nghiệm máu viêm ruột thừa gồm có các xét nghiệm: xét nghiệm CBC (công thức máu) và xét nghiệm Protein phản ứng C.

– Xét nghiệm Protein C-reactive (CRP): Xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C. CRP là một glycoprotein được gan sản xuất có đặc điểm là kết hợp với polysaccharide C của phế cầu, bình thường không thấy protein này trong máu. Tình trạng viêm cấp cùng với sự phá hủy mô trong cơ thể sẽ kích thích sản xuất protein này. Từ đó gây tăng nhanh nồng độ protein phản ứng C trong huyết thanh. CRP điển hình sẽ tăng trong vòng 6 giờ kể từ khi có tình trạng viêm. Việc này giúp xác định tình trạng viêm sớm hơn nhiều so với khi sử dụng tốc độ máu lắng. Giá trị của CPR không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nồng độ globulin máu và hematocrit. Xét nghiệm CRP rất có tác dụng trong đánh giá một nhiễm trùng mới như viêm ruột thừa.

Cụ thể, có sự xuất hiện viêm ruột thừa khi kết quả xét nghiệm máu viêm ruột thừa cho thấy: Bạch cầu > 10.000 ( Bạch cầu trung tính > 75%); yếu tố viêm CRP > 0,5).

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

Khi nào cần làm xét nghiệm máu viêm ruột thừa?

Khi nhận thấy các triệu chứng nghi ngờ bị viêm ruột thừa dưới đây, người bệnh nên đi khám để được làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh:

-Đau bụng ở vùng hố chậu phải: Ban đầu cơn đau có thể ở thượng vị (trên rốn), sau đó khu trú lại ở hố chậu phải. Khi người bệnh tự ấn vào hố chậu phải thấy cơn đau tăng lên. Mỗi khi ho mạnh cũng làm tăng cơn đau. Theo thời gian, diện tích đau tăng dần, mức độ đau tăng lên.

-Nhiệt độ tăng.

Mọi người nên đến các bệnh viện uy tín về phẫu thuật viêm ruột thừa để được khám và điều trị khi có các triệu chứng trên hoặc thậm chí chỉ là đau bụng bất thường không hết sớm.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm máu sốt siêu vi

> Xét nghiệm máu CA 72-4 là gì

> Xét nghiệm máu dương tính là gì

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Bác sĩ tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96