Xét nghiệm men gan

Trong các xét nghiệm máu thường quy, xét nghiệm men gan đóng vai trò quan trọng giúp phát hiện nhiều vấn đề ở gan để người bệnh có các biện pháp ứng phó kịp thời. Vậy xét nghiệm men gan là gì? Xét nghiệm men gan ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin

Xét nghiệm men gan được thực hiện khá phổ biến

Xét nghiệm men gan được thực hiện khá phổ biến

Xét nghiệm men gan là gì?

Xét nghiệm men gan là xét ghiệm giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của gan. Có 4 chỉ số men gan bảo gồm:

 • Chỉ số AST (SGOT) bình thường ở mức : 20 – 40 UI/L
 • Chỉ số ALT (SGPT) bình thường ở mức: 20 – 40 UI/L
 • Chỉ số GGT bình thường ở mức 3 – 60 UI/L
 • Chỉ số ALP bình thường ở mức 35 – 115 UI/L

Nếu các chỉ số này vượt quá giới hạn cho phép sẽ cho biết gan bị tổn thương hay còn gọi là men gan cao. Chỉ số men gan càng cao thì mức độ tổn thương càng lớn.

Nhận biết được men gan tăng cao do hệ thống ezym hoàn chỉnh thực hiện tổng hợp và chuyển hóa chất. Khi các tế bào gan bị tổn thương thì các enzym này sẽ phóng thích vào máu và hiển thị ở kết quả xét nghiệm. Có thể chẩn đoán tình trạng gan nhờ xét nghiệm này cụ thể là:

– Chỉ số AST và ALT tăng: Người bệnh có thể gặp phải các vấn đề như viêm gan virus, gan nhiễm mỡ, bệnh gan mật do sử dụng rượu bia hay uống thuốc, gan tự miễn, u gan, suy gan…

– GGT và AP còn được gọi là men gan mật. Khi chỉ số này tăng có thể người bệnh đang bị viêm đường mật hay tắc đường mật. GGT và AP thường dùng để xác định mức độ tổn hại của gan khi sử dụng nhiều bia rượu hay thuốc lá.

Để xét nghiệm này được chính xác cũng như người bệnh được chẩn đoán đúng tình trạng của mình, cần tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín, bởi bác sĩ gan mật giỏi.

Nếu các chỉ số này vượt quá giới hạn cho phép sẽ cho biết gan bị tổn thương hay còn gọi là men gan cao

Nếu các chỉ số này vượt quá giới hạn cho phép sẽ cho biết gan bị tổn thương hay còn gọi là men gan cao

Xét nghiệm men gan ở đâu

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở  Y tế cấp phép. Hơn nữa, bệnh viện quy tụ nhiều giáo sư, bác sĩ giỏi trong các lĩnh vực bệnh lý khác nhau. Về gan mật có PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành là chuyên gia đầu ngành gan mật sẽ đưa ra các chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Để giảm được nhiều chi phí, bệnh viện áp dụng mức giá khám chữa bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định. Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình luôn mang đến sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ giáo sư, bác sĩ gan mật giỏi

Bệnh viện Thu Cúc quy tụ giáo sư, bác sĩ gan mật giỏi

Để đăng ký lấy máu xét nghiệm men gan tại nhà, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả

> Xét nghiệm viêm gan C có nhịn ăn không

> Xét nghiệm sán lá gan tại bệnh viện thu cúc

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96