Xét nghiệm mỡ máu

Rối loạn mỡ máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thậm chí tính mạng người bệnh. Xét nghiệm mỡ máu là một trong những phương pháp kiểm tra quan trọng giúp tầm soát được nhiều bệnh lý do chứng rối loạn mỡ máu cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Rối loạn mỡ máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Rối loạn mỡ máu làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Các chỉ số xét nghiệm mỡ máu

Rối loạn mỡ máu hay tăng mỡ máu, tăng cholesterol là tình trạng tăng thành phần mỡ có hại và giảm mỡ bảo vệ cơ thể gây nên hàng loại các hậu quả nghiêm tỏng như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, tai biến…

Trong xét nghiệm mỡ máu, có 4 chỉ số quan trọng bao gồm:

Cholesterol toàn phần: Trị số bình thường trong khoảng 3,9 – 5,2 mmol/l. Nếu lượng cholesterol tăng có thể đang bị rối loại lipid máu nguyên phát hoặc thứ phát, vàng da tắc mật, hội chứng thận hư, xơ vữa động mạch, vảy nến.. Chỉ số này giảm khi cơ thể hấp thu kém, biếng ăn, suy kiệt, ung thư..

LDL-cholesterol (LDL-C): Trị số bình thường £ 3,4mmol/l. LDL-C càng cao thì nguy cơ xơ vữa động mạch càng lớn. Chỉ số này giảm khi bị xơ gan, kém hấp thu, cường tuyến giáp.

HDL-cholesterol (HDL-C): Trị số bình thường ≥ 0,9 mmol/l. Nếu tăng thường ít gây nguy cơ xơ vữa động mạch. Ngược lại, HDL-C giảm có thể đã bị rối loạn mỡ máu, có cơn đau thắt ngực, tăng huyết áp…

Triglyceride: Trị số bình thường trừ 0,5 – 2,29 mmol/l.

Bảng phân tích trị số mỡ máu

Bảng phân tích trị số mỡ máu

Xét nghiệm mỡ máu cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín cùng tuân thủ một số lưu ý cần thiết để cho ra kết quả chính xác phản ánh đúng tình trạng người bệnh.

Xét nghiệm mỡ máu ở đâu tốt?

Sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II cùng nhiều thiết bị y khoa tiên tiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm mỡ máu được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn thực hiện điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu phát hiện trongg quá trình xét nghiệm giúp người bệnh mau chóng hồi phục và giảm thiểu được các nguy cơ sức khỏe.

Để tiết kiệm thời gian cho người bệnh, bệnh viện đã xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà mà phí dịch vụ không đổi. Người bệnh có thể đến khám vào bất cứ thời điểm nào khi đã có kết quả xét nghiệm để không phải chờ đợi lâu. Áp dụng thanh toán bảo hiểm theo đúng quy định của Bộ Y tế, người bệnh cũng tiết kiệm được nhiều chi phí khám và điều trị bệnh.

Sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II cùng nhiều thiết bị y khoa tiên tiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm mỡ máu được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II cùng nhiều thiết bị y khoa tiên tiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm mỡ máu được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu cần thêm thông tin về xét nghiệm mỡ máu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92