Xét nghiệm nhóm máu ở đâu

Nhiều người muốn biết về nhóm máu của mình cũng như nguy cơ mắc bệnh từ nhóm máu nên muốn thực hiện xét nghiệm này. Vậy xét nghiệm nhóm máu ở đâu?

Xét nghiệm nhóm máu ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Xét nghiệm nhóm máu ở đâu là thắc mắc của nhiều người

Xét nghiệm nhóm máu ở đâu?

Hiện nay, có nhiều cơ sở xét nghiệm thực hiện xác định nhóm máu nhất là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, thiết bị y khoa tiên tiến không chỉ đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác mà còn an toàn cho người bệnh.

Cùng với hoạt động kiểm tra nhóm máu, người khám có thể thực hiện thăm khám, theo dõi sức khỏe của mình ngay tại viện, xây dựng các gói khám sức khỏe tổng quát, bệnh viện mang đến hiệu quả theo dõi và tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm cho người bệnh. Trong gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao, người bệnh có thể theo dõi tốt hoạt động, chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể và cả xét nghiệm nhóm máu của chính mình. Nếu phát hiện bệnh lý, bất thường trong cơ thể, người khám sẽ được điều trị ngay để sớm phục hồi và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xét nghiệm nhóm máu cũng có những ý nghĩa nhất định mà không phải ai cũng biết. Đặc biệt với mỗi nhóm máu nhất định, người bệnh có nguy cơ gặp phải các vẫn đề sức khỏe khác nhau. Nhận biết chúng từ sớm giúp người bệnh phòng tránh tốt để bảo vệ sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nhóm máu ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Có 4 nhóm máu A, B, O, AB, mỗi nhóm máu đều có những đặc thù sức khỏe nhất định, cụ thể là:

– Nhóm máu A: Những người thuộc nhóm máu A có xu hướng gia tăng các bệnh liên quan đến nhiễm trùng, các bệnh kết khối và ung thư.

– Nhóm máu B: Ít có nguy cơ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong thấp, diễn biến bệnh chậm

– Nhóm máu AB: Tương tự nhóm máu A

Tuy nhiên, cả 4 nhóm máu này đều nên tránh các thói quen xấu như nghiện thuốc lá, giảm ăn ngọt mà cần ăn nhiều rau quả tươi cũng như thay đổi thói quen sống lành mạnh, tập luyện nhiều hơn để có một sức khỏe tốt và ít bệnh tật. Mỗi người cũng nên tạo cho mình thói quen khám sức khỏe định kỳ 1 – 2 lần mỗi năm để tầm soát tốt các bệnh lý nguy hiểm.

Mỗi người nên rèn cho mình thói quen lành mạnh, không hút thuốc lá

Mỗi người nên rèn cho mình thói quen lành mạnh, không hút thuốc lá

Bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về xét nghiệm nhóm máu ở đâu. Nếu còn thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Xét nghiệm máu viêm ruột thừa

> Xét nghiệm máu sốt siêu vi

> Xét nghiệm máu CA 72-4 là gì

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92