Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Chào bác sĩ! Tôi đang muốn đi xét nghiệm nội tiết tố nữ. Xin hỏi bác sĩ, xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Những lưu ý khi xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Nguyệt – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Minh Nguyệt! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi, xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những chị em phụ nữ đang có ý định thực hiện xét nghiệm này.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Chị Minh Nguyệt thân mến! Câu hỏi xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không của chị cũng là quan tâm của rất nhiều người đặc biệt là những chị em phụ nữ đang có ý định thực hiện xét nghiệm này. Có rất nhiều xét nghiệm để đạt được hiệu quả chính xác nhất, người bệnh bắt buộc phải nhịn ăn và phải lấy mẫu và buổi sáng. Chính vì thế, xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không là điều được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Thực chất, xét nghiệm nội tiết tố nữ là một trong những xét nghiệm giúp khảo sát tình trạng hoạt động của buồng trứng và khả năng dự trữ noãn. Xét nghiệm này cũng giúp theo dõi sự phát triển của nang noãn và kiểm tra trứng có rụng hay không.

Khi thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ, bệnh nhân không nhất thiết phải nhịn ăn.

Những đối tượng nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm: Phụ nữ bị vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát; phụ nữ trên 35 tuổi; phụ nữ có chu kỳ kinh không đều hoặc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 35 ngày; phụ nữ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm…

Thông thường, trước khi làm các xét nghiệm nội tiết tố nữ, bệnh nhân không nhất thiết phải nhịn ăn, vẫn có thể ăn uống nhẹ bình thường. Tuy nhiên, người bệnh cần thực hiện xét nghiệm theo đúng ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không, chị Minh Nguyệt vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc số hotline: 0936 388 288 để được tư vấn giải đáp chi tiết.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92