Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến ngay cả tại các cơ sở y tế nhà nước. Phương pháp này không những mang đến hiệu quả chính xác mà còn rất nhanh gọn và dễ sử dụng. Vậy xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng hoạt động như thế nào? Thực hiện ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến

Tìm hiểu về que nhúng nước tiểu

Que nhúng nước tiểu là phương pháp test nhanh nước tiểu bằng que nhúng đã có sẵn 10 chỉ tiêu để phản ảnh các thông số trong nước tiểu. Que được nhúng toàn bộ phần thử vào nước tiểu, có thể đọc thủ công hoặc đọc bằng máy.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm nước tiểu thường quy cơ bản

Các thông số trong que thử được hiển thị bao gồm:

-Giá trị pH: Xác định độ axit trong nước tiểu. Giới hạn cho phép từ 5 – 7, quá thấp hoặc quá cao so với giá trị cho phép có thể cho biết một số nguy cơ sức khỏe.

-Đạm: Bình thường sẽ không có trong nước tiểu

-Đường: Không có và cho kết quả âm tính

-Nitrit:  Thường không có trong nước tiểu. Nếu có báo hiệu tình trạng nhiễm khuẩn.

-Ketone: Thường không hiện diện trong nước tiểu

-Bilirubin: Không có trong nước tiểu

-Urobilinogen: Bình thường có 0,2 – 1,0mg/dL

-Hồng cầu: Thường không có trong nước tiểu

-Bạch cầu: Không có, mọi kết quả dương tính đều là bất thường.

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường. Để kết quả xét nghiệm được chính xác, cần tìm đến các cơ sơ uy tín.

>> Đọc thêm: Có nên ăn trước khi xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng ở đâu?

Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng tuy có thể đọc thủ công nhưng thường không mang đến hiệu quả chính xác như bằng máy. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép để cho ra những kết quả chính xác chỉ trong thời gian ngắn.

Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn chữa trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu phát hiện ra các bất thường trong quy trình xét nghiệm nước tiểu. Bệnh viện quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quy trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt và an toàn.

Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo quy định cùng lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật giúp khách hàng thuận tiện hơn khi sắp xếp thời gian.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Nếu còn thắc mắc gì về phương pháp xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

>> Xem thêm: Xét nghiệm nước tiểu ở đâu

Từ 1/6 – 15/6/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm