Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến ngay cả tại các cơ sở y tế nhà nước. Phương pháp này không những mang đến hiệu quả chính xác mà còn rất nhanh gọn và dễ sử dụng. Vậy xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng hoạt động như thế nào? Thực hiện ở đâu tốt? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến

Ngày nay, xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng dần trở nên phổ biến

Tìm hiểu về que nhúng nước tiểu

Que nhúng nước tiểu là phương pháp test nhanh nước tiểu bằng que nhúng đã có sẵn 10 chỉ tiêu để phản ảnh các thông số trong nước tiểu. Que được nhúng toàn bộ phần thử vào nước tiểu, có thể đọc thủ công hoặc đọc bằng máy.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm nước tiểu thường quy cơ bản

Các thông số trong que thử được hiển thị bao gồm:

-Giá trị pH: Xác định độ axit trong nước tiểu. Giới hạn cho phép từ 5 – 7, quá thấp hoặc quá cao so với giá trị cho phép có thể cho biết một số nguy cơ sức khỏe.

-Đạm: Bình thường sẽ không có trong nước tiểu

-Đường: Không có và cho kết quả âm tính

-Nitrit:  Thường không có trong nước tiểu. Nếu có báo hiệu tình trạng nhiễm khuẩn.

-Ketone: Thường không hiện diện trong nước tiểu

-Bilirubin: Không có trong nước tiểu

-Urobilinogen: Bình thường có 0,2 – 1,0mg/dL

-Hồng cầu: Thường không có trong nước tiểu

-Bạch cầu: Không có, mọi kết quả dương tính đều là bất thường.

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường

Xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra phổ biến, thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy hoặc khi cơ thể có các bất thường. Để kết quả xét nghiệm được chính xác, cần tìm đến các cơ sơ uy tín.

>> Đọc thêm: Có nên ăn trước khi xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng ở đâu?

Xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng tuy có thể đọc thủ công nhưng thường không mang đến hiệu quả chính xác như bằng máy. Đáp ứng nhu cầu này, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép để cho ra những kết quả chính xác chỉ trong thời gian ngắn.

Không chỉ có chức năng thăm khám, bệnh viện còn chữa trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm nếu phát hiện ra các bất thường trong quy trình xét nghiệm nước tiểu. Bệnh viện quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quy trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt và an toàn.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo quy định cùng lịch làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật giúp người bệnh thuận tiện hơn khi sắp xếp thời gian.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép

Nếu còn thắc mắc gì về phương pháp xét nghiệm nước tiểu bằng que nhúng, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92.

>> Xem thêm: Xét nghiệm nước tiểu ở đâu

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92