Xét nghiệm nước tiểu ở đâu?

Y học ngày càng phát triển giúp phát hiện và chữa trị được nhiều bệnh lý nguy hiểm nhờ thăm khám. Trong đó, xét nghiệm nước tiểu là một bước khám đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như tìm thấy các bất thường ở một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Vậy xét nghiệm nước tiểu ở đâu? Mời bạn đọc tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé.

xét nghiệm nước tiểu là một bước khám đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng

xét nghiệm nước tiểu là một bước khám đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng

Những dấu hiệu bất thường của nước tiểu

Nước tiểu có bọt

Nếu bạn thấy nước tiểu bỗng dưng màu vàng dậm, có nhiều bọt, nổi bong bóng và khó tan thì có thể là cơ thể bạn đang thừa protein. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu của bệnh viêm thận thời kỳ đầu hoặc viêm tuyến tiền liệt.

>> Xem thêm: Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số

Nước tiểu hồng hoặc đỏ

Nước tiểu có màu hồng hoặc đỏ là dấu hiệu rất nguy hiểm có thể cho biết trình trạng nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thủy ngân. Đây cũng là báo hiệu của việc cơ thể thiếu sắc hoặc bị viêm niệu đạo nếu nước tiểu có kèm máu. Nếu triệu chứng này kết hợp cùng đau eo hoặc vùng lưng, bụng thì có khả năng đã bị sỏi thận.

Nước tiểu vàng sẫm

Nước tiểu có màu vàng sẫm, cơ thể mệt mỏi, vàng da thì cần đi xét nghiệm kiểm tra chức năng gan.

Nước tiểu có màu vàng sẫm, cơ thể mệt mỏi, vàng da thì cần đi xét nghiệm kiểm tra chức năng gan.

Đây rất có thể là biểu hiện cho sự xâm nhận của virus, vi khẩn làm tổn thường đường tiết niệu nếu kèm theo triệu chứng tiểu đau, nóng rát. Ngoài ra, nếu nước tiểu có màu vàng sẫm, cơ thể mệt mỏi, vàng da thì cần đi xét nghiệm kiểm tra chức năng gan.

Nước tiểu trắng, đục

Phần lớn các bệnh như viêm niệu đạo, chlamydia, tiểu dưỡng chấp… đều có triệu chứng đi tiểu màu trắng. Với bệnh viêm niệu đạo cho lậu, chlamydia, người bệnh sẽ có thêm dấu hiệu tiểu gắt, đau lưng, nước tiểu có mủ…

Khi nước tiểu có dấu hiệu bất thường, nên đi khám ngay để tìm ra nguyên nhân ngay cả khi chưa đến kỳ khám sức khỏe. Nguyên do là khi nước tiểu đã biểu hiện ra các triệu chứng cụ thể thì rất cả thể bạn đang gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm nước tiểu biết bệnh gì?

Xét nghiệm nước tiểu ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chính xác và hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đầu tư hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, bệnh viện luôn đưa ra những kết quả chính xác. Kết hợp với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giỏi  kinh nghiệm giúp đọc kết quả và đánh giá tình trạng bệnh xác thực và có hướng điều trị thích hợp với từ đối tượng người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chính xác và hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ xét nghiệm nước tiểu chính xác và hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, bệnh viện đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe định kỳ trong đó có xét nghiệm nước tiểu giúp người bệnh theo dõi tốt tình trạng sức khỏe đồng thời tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm khi đi khám sức khỏe thường xuyên.

Thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải quyết được thắc mắc xét nghiệm nước tiểu ở đâu. Để được tư vấn thêm thông tin về các vấn đề sức khỏe, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 5 88 96 hoặc Hotline 0936 388 288.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92