Xét nghiệm quai bị ở đâu

Quai bị là bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan cao. Ngoài phát hiện bệnh nhờ thăm khám lâm sàng, người bệnh có thể thực hiện xét nghiệm để xác định có bị hay không. Vậy xét nghiệm quai bị ở đâu?

Quai bị do virus paramyxovirus gây nên.

Quai bị do virus paramyxovirus gây nên.

Triệu chứng của bệnh quai bị

Quai bị do virus paramyxovirus gây nên. Quai bị hay viêm tuyến mang tai dịch tễ thường có thời gian ủ bệnh dài từ 18 – 25 ngày. Trong giai đoạn này, bệnh không có bất cứ triệu chứng nào mà chỉ đến khi khởi phát, người bệnh mới thấy các triệu chứng rõ rệt.

Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh thường bị sốt 38 – 38,5 độ, mệt mỏi, góc hàm có dấu hiệu sưng đau.

Tuyến mang tai bắt đầu sưng to sau 3 ngày thì giảm dần, ấn vào thấy đàn hồi gây khó nói, khó nuốt cho người bệnh

Những ngày tiếp theo, người bệnh bị đau đầu dữ dội và có hiện tượng sợ tiếp xúc với ánh sáng chói. Nôn hoặc buồn nôn, tuyến mang tai giảm sưng nhưng vẫn gây đau.

Ở nam giới, quai bị có thể dẫn tới viêm tinh hoàn làm đau tinh hoàn. Khi có dấu hiệu này cần đi khám ngay để giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe.

>> Tìm hiểu: Khám và điều trị bệnh quai bị ở trẻ em

người bệnh có thể bị đau đầu dữ dội do quai bị

người bệnh có thể bị đau đầu dữ dội do quai bị

Nhiều trường hợp bệnh quai bị không biểu hiện ra thành triệu chứng mà diễn biến âm thầm và tự khỏi. Tuy nhiên không phải không biểu hiện ra có nghĩa là bệnh sẽ không lây lan từ nguồn này mà chính những người bị quai bị không triệu chứng là nguồn lây nguy hiểm cho những người khác và vẫn có khả năng gặp phải các biến chứng của bệnh. Vì vậy, khi những người xung quanh bị bệnh quai bị và nghi ngờ mình nhiễm bệnh, nên tìm đến các cơ sở y tế để thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết phát hiện bệnh.

Xét nghiệm quai bị ở đâu?

Để xác định người bệnh có mắc bệnh quai bị không cần thực hiện xét nghiệm máu, nuôi cấy mẫu bệnh phẩm để tìm ra virus gây bệnh. Bệnh viện Thu Cúc hiện sở hữu hệ thống máy xét nghiệm hiện đại cùng hệ thống phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn cấp II giúp đưa ra các kết quả chính xác hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm không chỉ giúp chẩn đoán đúng tình trạng bệnh mà còn đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả để mau chóng hồi phục. Bệnh viện cũng có thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp giảm thiểu chi phí cho người bệnh.

Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Để có thêm thông tin ngoài xét nghiệm quai bị ở đâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

Xem thêm:

> Bệnh quai bị lây qua đường nào

> Bệnh quai bị có vô sinh không

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92