Xét nghiệm sán lá gan tại Bệnh viện Thu Cúc

Trước đây do phải tiếp khách nhiều nên thường xuyên nhậu nhẹt, ăn uống nhất là ăn lẩu. Nghe nói ăn uống như vậy rất dễ bị sán lá gan mà gần đây tôi lại thấy đau bụng, chán ăn và mệt mỏi nhiều nên muốn đi xét nghiệm. Bác sĩ có thể cho tội biết xét nghiệm sán lá gan tại Bệnh viện Thu Cúc có nhanh không và bệnh sán lá gan có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ.

(Thanh Tùng – Cổ Nhuế)

Chào anh Thanh Tùng, cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm sán lá gan tại Bệnh viện Thu Cúc có nhanh không và bệnh sán lá gan có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Sán lá gan là bệnh lý nguy hiểm nhất là sán là gan lớn

Sán lá gan là bệnh lý nguy hiểm nhất là sán là gan lớn

Đáp ứng nhu cầu xét nghiệm của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình máy móc thiết bị hiện đại cụ thể là phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II anh có thể yên tâm là quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra nhanh chóng và chính xác. Nếu không có nhiều thời gian chờ đợi, anh Thanh Tùng có thể đặt lịch qua tổng đài 1900 55 88 92 rồi qua lấy máu xét nghiệm, bệnh viện sẽ gửi trả kết quả online giúp anh nắm được tình trạng của mình ngay cả khi không ở viện.

Hiện nay, bệnh viện cũng xây dựng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà. Qua đó, anh Thanh Tùng cũng có thể đặt lịch lấy máu ở nhà trước rồi mới đi khám để không mất thời gian chờ đợi quá trình xét nghiệm.

Về câu hỏi bệnh sán lá gan có nguy hiểm không thì xin được trả lời anh là sán lá gan là bệnh lý nguy hiểm nhất là sán là gan lớn. Chúng theo đường ăn uống như các loại rau dưới nước hay nguồn nước có chứa nang trùng vào cơ thể. Sau khi vào dạ dày, tá tràng, vỏ nang trùng bị phá hủy và giải phóng ấu trùng. Các ấu trùng sán lá gan sẽ chui vào nhu mô gan và phá hủy tại đây gây áp xe gan. Nếu không điều trị, sau 2 – 3 tháng ấu trùng trở thành sán trưởng thành có thể chui vào đường mật và phát triển, sinh sôi thậm chí biến chứng thành ung thư đường mật… Chúng có thể đi lạc chỗ đến một số cơ quan khác gây bệnh ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan như da, cơ, vú, dạ dày, đại tràng…

Do vậy, nếu anh Thanh Tùng nghi ngờ mình mắc sán hay đang có các bất thường về sức khỏe như mệt mỏi, chán ăn, đau bụng thì nên đi khám cũng như xét nghiệm sớm nhất để giảm thiểu nguy cơ sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình máy móc thiết bị hiện đại cụ thể là phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị cho mình máy móc thiết bị hiện đại cụ thể là phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp anh Thanh Tùng giải đáp được thắc mắc xét nghiệm sán lá gan tại Bệnh viện Thu Cúc có nhanh không và bệnh sán lá gan có nguy hiểm không. Nếu còn câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Đọc thêm:

> Khám sán lá gan ở đâu

> Xét nghiệm sán lá gan ở đâu

> Khám và điều trị sán lá gan

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92