Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Xin chào bác sĩ. Hai ngày nay, con tôi bị sốt thường trên 38,5 độ. Hiện đang có dịch sốt xuất huyết nên tôi rất lo và muốn cho cháu đi làm xét nghiệm để xem có bị bệnh đó không. Xin cho hỏi, xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền và các biểu hiện của bệnh gồm những gì? Xin cảm ơn. (Võ Hồng Đức – Hoàng Mai, Hà Nội).
Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều người.

Trả lời:

Bạn Võ Hồng Đức thân mến! Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, với số bệnh nhân đang tăng lên hàng ngày. Đã có 15 trường hợp tử vong do bệnh, trong đó ở Hà Nội có hai người. Với câu hỏi của bạn: xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền và các biểu hiện của bệnh gồm những gì?, chúng tôi xin giải đáp cho bạn như sau:

Các biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết

Các triệu chứng lâm sàng điển hình của sốt xuất huyết là đau đầu, sốt, đau mắt, đau nhức cơ nghiêm trọng, phát ban và xuất huyết. Các triệu chứng lâm sàng điển hình của sốt xuất huyết là đau đầu, sốt, đau mắt, đau nhức cơ nghiêm trọng, phát ban và xuất huyết. Vị trí bị xuất huyết thường là xuất huyết dưới niêm mạc, chảy máu chân răng, chảy máu cam.

– Trong giai đoạn sốt ban đầu: người bệnh xuất hiện các triệu chứng như sốt cao đột ngột, liên tục; đau nhức đầu, chán ăn, buồn nôn; đau nhức mỏi cơ bắp, nhức hai hố mắt. Thường xuất hiện những chấm xuất huyết ở dưới da kèm theo triệu chứng chảy máu chân răng hoặc chảy máu cam.

– Giai đoạn bệnh tiến triển nguy hiểm: thường vào ngày thứ 3 đến ngày thứ 7. Lúc này, người bệnh có thể có một số biểu hiện như: ngủ li bì, vật vã, lạnh ở đầu ngón tay ngón chân, mạch nhanh nhỏ, tụt huyết áp hoặc không đo được huyết áp, tiểu ít.

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh được làm xét nghiệm máu với chi phí hợp lý

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh được làm xét nghiệm máu với chi phí hợp lý

>> Tìm hiểu: Lấy máu xét nghiệm tại nhà Hà Nội

Xét nghiệm sốt xuất huyết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm sốt xuất huyết để chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Vì bệnh thường bùng phát thành dịch lớn, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, có thể gây tử vong nhất là ở trẻ em, gây thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội. Khi nghi vấn bị mắc sốt xuất huyết, người bệnh thường được chỉ định làm xét nghiệm máu để kiểm tra số lượng bạch cầu, tiểu cầu và hematocrit. Một số xét nghiệm sốt xuất huyết khác để đánh giá mức độ bệnh là điện giải đồ, khí máu, chức năng đông máu, men gan, X quang phổi nhằm phát hiện biến chứng tràn dịch màng phổi.

Các xét nghiệm giúp xác định nguyên nhân gây sốt xuất huyết bao gồm phân lập vi rút để tìm kiếm mầm bệnh trong máu và huyết thanh, xác định kháng nguyên vi rút bằng các phương pháp miễn dịch hoặc phát hiện bộ gen của vi rút bằng kỹ thuật khuếch đại chuỗi DNA.

Về chi phí làm xét nghiệm sốt xuất huyết tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, có 2 xét nghiệm bao gồm:

– Xét nghiệm NS1Ag: giúp phát hiện sớm sốt xuất huyết trong 1-2 ngày đầu tiên, giá hiện là 440.000 đồng.

– Xét nghiệm Dengue IgM và IgG: phát hiện xuất huyết trong 3 – 5 ngày, chi phí là 270.000 đồng.

Bạn nên đưa con đến viện để được bác sĩ thăm khám, xác định rõ tình trạng bệnh và chỉ định các xét nghiệm và cách điều trị cần thiết.

Chúc con của bạn chóng khỏe!

Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm:

Kết quả xét nghiệm máu sốt xuất huyết gồm những gì

> Xét nghiệm sốt xuất huyết có cần nhịn ăn không

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92