Xét nghiệm tinh trùng

Xét nghiệm tinh trùng phổ biến nhất hiện được thực hiện bằng xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là phương pháp an toàn, có độ chính xác cao, được thực hiện với nam giới đang có nhu cầu kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Xét nghiệm tinh trùng như thế nào?

Như đã nói ở trên, việc xét nghiệm tinh trùng sẽ được thực hiện bằng phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm này sẽ được diễn ra theo quy trình sau:

– Khi thực hiện xét nghiệm lấy tinh trùng, không được quan hệ trước đó từ 3-5 ngày.

xet-nghiem-tinh-trung-1

Xét nghiệm tinh trùng phổ biến nhất hiện nay được thực hiện bằng phương pháp tinh dịch đồ

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng, lo âu.

– Trước khi thực hiện xét nghiệm, cần đi tiểu, rửa tay, vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong việc lấy tinh trùng. Lấy tinh trùng bằng tay chứ không được sử dụng biện pháp quan hệ trực tiếp.

– Nếu lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, tuyệt đối không sử dụng bao cao su mà cần cho mẫu tinh trùng vào lọ vô trùng. Sau đó giữ lọ này ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể. Nhanh chóng chuyển đến phòng xét nghiệm trong vòng tối đa là 60 phút.

Vì sao phải xét nghiệm tinh trùng?

– Xét nghiệm tinh trùng được áp dụng cho những người nam giới hiện đang mắc các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

xet-nghiem-tinh-trung-2

Xét nghiệm tinh trùng là phương pháp được áp dụng với những nam giới đang gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản

– Khi thực hiện phương pháp tinh dịch đồ, bác sĩ sẽ kiểm tra được chất lượng tinh trùng, từ đó đưa ra những tư vấn và phác đồ xử trí phù hợp với từng bệnh nhân.

– Phương pháp này được dùng trong điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.

– Xét nghiệm tinh dịch đồ là danh mục y tế an toàn của ngành và là căn cứ duy nhất cho được kết quả chính xác cao về chất lượng, số lượng, màu sắc, kích thước, khả năng di chuyển… của tinh dịch.

xet-nghiem-tinh-trung-3

Xét nghiệm tinh dịch cần được thực hiện tại các trung tâm y tế, bệnh viện uy tín

Hiện nay tình trạng vô sinh xảy ra không còn quá hiếm, trong đó có đến 40% số trường hợp là do nam giới. Chính vì vậy, phương pháp xét nghiệm tinh trùng là rất quan trọng và cần thiết trong quá trình kiểm tra, điều trị các bệnh vô sinh, hiếm muộn mà nguyên nhân từ nam giới.

Đặc biệt, cần lựa chọn những cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm này một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Trên đây là những kiến thức tổng quát về cách xét nghiệm tinh trùng theo phương pháp tinh dịch đồ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900.55.88.96 hoặc 0904.97.0909 để được tư vấn miễn phí.

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96