Xét nghiệm tổng quát gồm những gì?

Tôi năm nay 39 tuổi, gần đây tôi thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Tôi muốn đi xét nghiệm tổng quát để kiểm tra nhưng chưa biết xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Hà Anh – Xa La, Hà Đông)

Chào chị Hà Anh, cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xét nghiệm tổng quát gồm những gì?

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ.

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ.

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ. Xét nghiệm tổng quát tại bệnh viện Thu Cúc bao gồm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu 10 thông số. Các xét nghiệm này giúp người bệnh theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện được các dấu hiệu bất thường để kịp thời điều trị. Bạn nên kết hợp các bước khám khác trong khám sức khỏe tổng thể để đánh giá được bao quát và đầy đủ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân nhé.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang xây dựng rất nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với mọi đối tượng người bệnh để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn điện. Tiêu biểu phải kể đến gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản và gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao có mức chi phí hợp lý nhưng vẫn theo dõi và tầm soát nhiều bệnh lý cho cơ thể.

Về câu hỏi trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì thì xin trả lời bạn Hà Anh là bạn nên nhịn ăn và ít nhất 6h trước khi thực hiện. Các loại đồ uống như nước ngọt có gas, chất kích thích như rượu, cafe kể cả thuốc chữa bệnh cũng không nên sử dụng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất.  Đối với xét nghiệm máu, bạn Hà Anh nên thực hiện vào buổi sáng để có kết quả chính xác hơn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần mỗi năm

Khám sức khỏe thường xuyên chính là cách bảo vệ hiệu quả nhất cho mình. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần mỗi năm và duy trì các thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để giảm thiểu mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hà Anh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì. Nếu cần đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu tổng quát gồm những gì?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96