Xét nghiệm tổng quát gồm những gì?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Tôi năm nay 39 tuổi, gần đây tôi thấy cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Tôi muốn đi xét nghiệm tổng quát để kiểm tra nhưng chưa biết xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Hà Anh – Xa La, Hà Đông)

Chào chị Hà Anh, cảm ơn chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xét nghiệm tổng quát gồm những gì?

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ.

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ.

Xét nghiệm tổng quát là một trong những danh mục khám của khám sức khỏe định kỳ. Xét nghiệm tổng quát tại bệnh viện Thu Cúc bao gồm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu 10 thông số. Các xét nghiệm này giúp người bệnh theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện được các dấu hiệu bất thường để kịp thời điều trị. Bạn nên kết hợp các bước khám khác trong khám sức khỏe tổng thể để đánh giá được bao quát và đầy đủ hơn tình trạng sức khỏe của bản thân nhé.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đang xây dựng rất nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn điện. Tiêu biểu phải kể đến gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản và gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao có mức chi phí hợp lý nhưng vẫn theo dõi và tầm soát nhiều bệnh lý cho cơ thể.

Về câu hỏi trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì thì xin trả lời bạn Hà Anh là bạn nên nhịn ăn và ít nhất 6h trước khi thực hiện. Các loại đồ uống như nước ngọt có gas, chất kích thích như rượu, cafe kể cả thuốc chữa bệnh cũng không nên sử dụng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất.  Đối với xét nghiệm máu, bạn Hà Anh nên thực hiện vào buổi sáng để có kết quả chính xác hơn.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần mỗi năm

Khám sức khỏe thường xuyên chính là cách bảo vệ hiệu quả nhất cho mình. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần mỗi năm và duy trì các thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên để giảm thiểu mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Hà Anh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm tổng quát gồm những gì và trước khi đi xét nghiệm cần phải làm gì. Nếu cần đặt lịch khám, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96

>> Xem thêm: Xét nghiệm máu tổng quát gồm những gì?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm