Xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất

Để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, nhiều người đã nhận thức được vai trò của xét nghiệm tổng quát. Vậy xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất? Bài viết dưới sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất là thắc mắc của nhiều người

Xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất là thắc mắc của nhiều người

Xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm máu nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả chính xác cũng như an toàn cho người bệnh. Hiểu được nhu cầu này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị máy xét nghiệm hiện đại cùng phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II do Sở Y tế cấp phép. Không chỉ có chức năng khám bệnh, Bệnh viện còn điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý, bất thường nếu phát hiện được trong quy trình thăm khám nhằm giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu nguy cơ sức khỏe.

Để người bệnh thuận tiện hơn khi lựa chọn danh mục thăm khám, bệnh viện xây dựng nhiều gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp với nhiều đối tượng người bệnh về tuổi tác, đặc thù bệnh lý… Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, người khám sẽ được chẩn đoán và điều trị bệnh chính xác và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, trước khi đi xét nghiệm tổng quát, người bệnh cũng cần tuân thủ một số lưu ý nhất định để kết quả xét nghiệm không bị ảnh hưởng.

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm máu nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả chính xác cũng như an toàn cho người bệnh

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện xét nghiệm máu nhưng không phải tất cả đều mang đến hiệu quả chính xác cũng như an toàn cho người bệnh

Lưu ý trong các xét nghiệm tổng quát

Xét nghiệm máu

 • Người bệnh nên nhịn ăn ít nhất 6 giờ nhất là các xét nghiệm đường huyết, gan mật, tim mạch… Ngay cả nước uống có màu như sữa, café,…cũng không được uống, chỉ sử dụng nước lọc.
 • Một số loại thuốc chữa bệnh nên ngừng uống trước khi xét nghiệm hoặc báo với bác sĩ tên thuốc trong quá trình xét nghiệm
 • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá,… trước khi xét nghiệm để kết quả được chính xác
 • Thời điểm xét nghiệm máu tốt nhất thường là vào buổi sáng

Xét nghiệm nước tiểu, chất thải

 • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa sâu, sử dụng hóa chất tẩy rửa vì có thể làm thay đổi thành phần của nước tiểu
 • Đối với nước tiểu, nên đi tiểu một chút và lấy mẫu ở giữa dòng
 • Phụ nữ có kinh nguyện không thực hiện xét nghiệm nước tiểu mà cần chờ hết chu kỳ.
 • Lấy mẫu chất thải như phân thì không được để giấy vệ sinh, lông, tóc lẫn trong mẫu xét nghiệm

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa sâu, sử dụng hóa chất tẩy rửa vì có thể làm thay đổi thành phần của nước tiểu

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa sâu, sử dụng hóa chất tẩy rửa vì có thể làm thay đổi thành phần của nước tiểu

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm tổng quát ở đâu tốt nhất, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92