Xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu?

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến ở nữ giới, chỉ sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Rất nhiều chị em muốn xét nghiệm ung thư buồng trứng nhưng lại băn khoăn không biết nên đi xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu?

Nguyên nhân gây ung thư buồng trứng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như có kinh sớm, mãn kinh muộn, không nuôi con bằng sữa mẹ, tiền sử gia đình có người mắc ung thư buồng trứng, béo phì… Ung thư buồng trứng có thể gặp ở nhiều độ tuổi nhưng phổ biến nhất là ở độ tuổi sau mãn kinh (ngoài 40 – 50 tuổi). Đây là độ tuổi mà cơ thể nữ giới có sự thay đổi lớn về hoóc môn sinh dục và bắt đầu lão hóa, dễ dẫn đến sai sót trong phân chia tế bào và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Nên xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu?

Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu ít có triệu chứng, dễ bị bỏ qua do một số biểu hiện bệnh khá tương đồng với một số bệnh lý đường tiêu hóa. Xét nghiệm ung thư buồng trứng định kì có thể phát hiện bệnh ngay khi chúng chưa có biểu hiện.

Nên xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu? Hiện nay, có nhiều cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm ung thư buồng trứng. Ngoài các bệnh viện công tuyến đầu, các bệnh viện quốc tế và một số bệnh viện tư ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ này.

Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám cho người bệnh

Đi khám ung thư buồng trứng ở đâu? Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ngoài ưu điểm đăng kí khám nhanh chóng qua Tổng đài và người bệnh không phải chờ đợi lâu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Trường hợp bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. nếu không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore, trong đó có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư ở nữ giới.

Xét nghiệm ung thư buồng trứng gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư buồng trứng có thể bao gồm nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh.

 • Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân để tìm hiểu thêm các triệu chứng mà họ gặp phải. Tiền sử gia đình có người mắc bệnh ung thư buồng trứng, ung thư vú cũng là vấn đề đáng lưu tâm khi đây cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Xét nghiệm máu CA 125 tìm dấu ấn ung thư

 • Xét nghiệm máu: xét nghiệm tìm chất chỉ điểm khối u CA 125 có thể được chỉ định để tìm dấu ấn ung thư buồng trứng. Chỉ số CA 125 bình thường ở mức dưới 35 U/ml. Khoảng 80% bệnh nhân ung thư buồng trứng có chỉ số CA 125 tăng cao.
 • Siêu âm: hình ảnh bên trong cơ thể được tạo ra qua sóng siêu âm cho phép phát hiện những bất thường ở buồng trứng và cấu trúc gần cổ tử cung.
 • Sinh thiết: một số mẫu mô nghi ngờ được loại bỏ đem xét nghiệm quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.
 • Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được chỉ định để xác định tình trạng di căn của khối u.

Trên đây là những gợi ý nên xét nghiệm ung thư buồng trứng ở đâu. Để đăng kí khám và nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

>> Tìm hiểu thêm thông tin v phẫu thuật ung thư buồng trứng tại https://benhvienthucuc.com/

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92