Xét nghiệm ung thư gan ở đâu?

Ung thư gan là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Nhiều người có mong muốn làm xét nghiệm ung thư gan nhưng lại băn khoăn không biết nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu?

Ung thư gan bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào ở gan

Ung thư gan bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các tế bào gan, cơ quan nằm ở trên bên phải ổ bụng, dưới cơ hoành và ở phía trên dạ dày. Ung thư gan giai đoạn đầu thường không có biểu hiện rõ ràng. Một số triệu chứng bệnh như vàng da, vàng mắt, sưng bụng, chán ăn, sút cân… thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn bệnh tiến triển. Vì vậy, xét nghiệm ung thư gan có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh ngay khi chúng chưa có dấu hiệu, tăng khả năng sống và điều trị bệnh.

Nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu? Hiện nay có nhiều đơn vị y tế thực hiện xét nghiệm ung thư gan như các bệnh viện công lớn, bệnh viện quốc tế, một số bệnh viện tư khác…

Là một trong những đơn vị cơ sở y tế đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Ưu điểm khi khám xét nghiệm ung thư gan tại Bệnh viện Thu Cúc:

 • Đặt lịch khám nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh không phải đợi chờ lâu
 • Trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh thân thiện tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp khám cho người bệnh

 • Bác sĩ chuyên khoa ung bướu trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám
 • Bệnh phẩm có nghi ngờ có thể được chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
 • Trường hợp không may phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi của Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, thành viên Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Xét nghiệm ung thư gan gồm những gì?

Xét nghiệm ung thư có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để cho kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm ung thư gan có thể bao gồm:

Xét nghiệm định lượng AFP trong máu có thể định lượng dấu ấn ung thư gan

 • Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu có thể phát hiện những bất thường về chức năng gan. Ngoài ra, định lượng AFP cũng có thể được sử dụng trong tìm dấu ấn ung thư gan nguyên phát. Chỉ số AFP ở mức bình thường là 0 – 7 ng/ml. Tuy nhiên, nồng độ AFP cũng có thể tăng trong một số trường hợp không liên quan đến ung thư như phụ nữ có thai, xơ gan, viêm gan do vi rút… vì vậy đây chỉ là xét nghiệm gợi ý làm cơ sở để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác.
 • Siêu âm ổ bụng: phát hiện những bất thường ở gan qua hình ảnh tạo ra từ sóng siêu âm.
 • Sinh thiết gan: trường hợp phát hiện nghi ngờ, bác sĩ sẽ chỉ định sinh thiết gan bằng cách sử dụng một kim sinh thiết chuyên dụng xuyên qua da vào gan để lấy mẫu nghi ngờ đem xét nghiệm quan sát dưới kính hiển vi để xác định chính xác tình trạng bệnh.
 • Chụp cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ có thể được sử dụng để đánh giá mức độ lan rộng của các tế bào ung thư gan, có giá trị trong chẩn đoán giai đoạn bệnh.
Ai nên xét nghiệm ung thư gan?
 • Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư gan.
 • Khuyến khích cho những người thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao như trên 40 tuổi, mắc các bệnh gan mạn tính, hút thuốc lá, rượu bia, mắc gan nhiễm mỡ…

Trên đây là những gợi ý nên xét nghiệm ung thư gan ở đâu. Để đăng kí khám và nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92