Xét nghiệm ung thư phổi ở đâu?

Ung thư phổi đứng đầu trong các bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong tại nhiều nước trên thế giới. Rất nhiều muốn làm xét nghiệm ung thư phổi nhưng lại băn khoăn không biết nên khám xét nghiệm ung thư phổi ở đâu.

Ung thư phổi bắt đầu từ các tế bào phát triển bất thường ở phổi – cơ quan nằm bên trong lồng ngực được bao bọc bởi các xương sườn có nhiệm vụ quan trọng trong hệ hô hấp. Ung thư phổi được chia thành 2 loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. So với các bệnh ung thư thường gặp, ung thư phổi có tiên lượng sống thấp hơn nhưng nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời, bệnh nhân vẫn có cơ hội điều trị thành công và kéo dài thời gian sống.

Xét nghiệm ung thư phổi ở đâu?

Lựa chọn đơn vị thực hiện xét nghiệm ung thư phổi rất quan trọng trong chẩn đoán bệnh ở giai đoạn sớm vì vậy nên xét nghiệm ung thư phổi ở đâu luôn là băn khăn của nhiều người khi có mong muốn đi xét nghiệm bệnh.

Với sự phổ biến trong khám chẩn đoán ung thư sớm, xét nghiệm ung thư phổi được thực hiện rộng rãi tại nhiều cơ sở y tế như các bệnh viện công tuyến đầu, các bệnh viện quốc tế, một số viện tư…

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc

Là một trong những đơn vị đi đầu trong khám sàng lọc ung thư sớm tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Người bệnh đặt lịch xét nghiệm ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc nhanh chóng qua Tổng đài và không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như ở một số bệnh viện công. Hơn nữa, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện luôn được đảm bảo chính xác. Bất kì bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ giỏi là điều mà người bệnh không phải bận tâm bởi Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng các bác sĩ chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm để khám cho người bệnh. Trường hợp phát hiện bệnh, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ Singapore mà Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti…

Ai nên xét nghiệm ung thư phổi?
 • Tất cả những người trưởng thành đều có thể thực hiện xét nghiệm ung thư phổi
 • Khuyến khích cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao như trên 40 tuổi, hút thuốc lá, làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc nhiều với amiang, đã từng xạ trị vùng ngực…
Xét nghiệm ung thư phổi bao gồm những gì?

Khám sàng lọc ung thư phổi định kì phát hiện bệnh khi chưa có biểu hiện

Xét nghiệm ung thư phổi có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để xác định chính xác tình trạng bệnh. Xét nghiệm ung thư phổi có thể bao gồm:

 • Một số xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư như CEA, Cyfra 21 – 1, SCC
 • X quang phổi cho phép phát hiện những khối u, hạch bất thường
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT scan) cho phép phát hiện những tổn thương mà phim chụp X quang bỏ sót.
 • Sinh thiết: mẫu mô, hạch đáng ngờ tại phổi hoặc bất kì vị trí nghi ngờ ung thư di căn nào khác sẽ được loại bỏ nhờ kim sinh thiết dưới hướng dẫn của X quang hoặc CT đem xét nghiệm để xác định chính xác tình trạng bệnh. Sau khi được chẩn đoán, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, chụp cắt lớp phát xạ (PET) được chỉ định để chẩn đoán giai đoạn bệnh.

Trên đây là những thông tin gợi ý xét nghiệm ung thư phổi ở đâu. Để đăng kí khám và nhận thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92