Xét nghiệm ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc

Chào bệnh viện. Tôi hiện có 1 số triệu chứng như khó nuốt, khàn tiếng kéo dài đã lâu. Tôi muốn xét nghiệm ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc, xin hỏi tôi cần làm những xét nghiệm nào? Chi phí có cao không? Trước đây gia đình tôi cũng từng có người bị bệnh này nên tôi rất sợ. Cảm ơn bệnh viện đã tư vấn.

Trung Dũng, 41 tuổi, Phú Thọ

Trả lời:

Chào bạn Trung Dũng. Cảm ơn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Ung thư thực quản là bệnh ung thư nguy hiểm, xuất phát từ thực quản. Khi có các triệu chứng sau đây, người bệnh nên đi khám sớm:

 • Khó nuốt. Ban đầu khó nuốt thức ăn đặc, khi khối u lớn, người bệnh có thể bị khó nuốt và nghẹn với thức ăn lỏng, hay các chất lỏng.
 • Buồn nôn và nôn
 • Ợ nóng, đau họng
 • Khàn tiếng kéo dài trên 2 tuần
 • Sụt cân, v.v.

Khàn tiếng, khó nuốt là những triệu chứng thường gặp ở những người bị ung thư thực quản. Tuy nhiên, các triệu chứng này cũng có thể là các bệnh khác gây nên.

>> Tìm hiểu: Khám và điều trị ung thư thực quản

Mặc dù các triệu chứng trên có thể là do các bệnh ít nghiêm trọng khác gây ra, tuy nhiên việc chẩn đoán sớm là vô cùng cần thiết, giúp điều trị kịp thời. Đặc biệt với ung thư thực quản, cơ hội sống ở những giai đoạn đầu là rất tốt, ngược lại ở giai đoạn muộn tỷ lệ sống vô cùng thấp. Hơn nữa, như bạn trình bày thì gia đình đã từng có người ung thư thực quản, độ tuổi của bạn lại trên 40 tuổi, việc thăm khám khi có triệu chứng là hoàn toàn cần thiết.

Các xét nghiệm phát hiện ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc bao gồm:

Xét nghiệm ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc thường bao gồm nội soi thực quản - dạ dày, sinh thiết nếu có bất thường.

Xét nghiệm ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc thường bao gồm nội soi thực quản – dạ dày, sinh thiết nếu có bất thường.

Tùy vào các triệu chứng gặp phải, tiền sử bệnh cá nhân và gia đình, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm sau đây:

 • Nội soi thực quản – dạ dày: Phương pháp này dùng một ống nhỏ có đèn sáng đưa vào trong thực quản. Nếu có nghi ngờ có vùng bất thường của thực quản, bác sỹ sẽ sinh thiết làm qua ống đó để nghiên cứu tế bào dưới kính hiển vi.
 • Chẩn đoán hình ảnh: Nếu có tổn thương sẽ chụp thực quản có thuốc cản quang. Người bệnh sẽ uống một chất lỏng cản quang, chất này sẽ bám vào thực quản và cho thấy hình dạng của thực quản trên phim chụp. Nếu phát hiện u, người bệnh cần chụp cắt lớp vi tính nhằm đánh giá mức độ lan rộng.
 • Ngoài ra có thể làm xét nghiệm máu để tìm chất chỉ điểm khối u CEA, CA19.9.

Để giúp người bệnh thuận tiện trong việc thăm khám, phát hiện ung thư sớm, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc có xây dựng các gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư thực quản. Gói khám bao gồm các xét nghiệm cần thiết giúp phát hiện bệnh ung thư thực quản sớm.

>> Xem thêm: Gói tầm soát ung thư dạ dày, thực quản

Để tìm hiểu thêm về các xét nghiệm ung thư thực quản tại Bệnh viện Thu Cúc, hoặc gói tầm soát ung thư thực quản, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92/hotline: 0936 388 288.

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92