Xét nghiệm viêm gan âm tính là sao

Một số xét nghiệm máu không cho ra chỉ số cụ thể mà chỉ đưa ra kết quả âm tính hoặc dương tính nhất là xét nghiệm viêm gan. Vậy xét nghiệm viêm gan âm tính là sao?

Xét nghiệm viêm gan thường cho kết quả âm tính hoặc dương tính

Xét nghiệm viêm gan thường cho kết quả âm tính hoặc dương tính

Xét nghiệm viêm gan âm tính là sao?

Xét nghiệm viêm gan được thực hiện trong các cuộc khám sức khỏe thường quy như xét nghiệm viêm gan A, B, C, D. Phổ biến nhất là xét nghiệm viêm gan B và C, viêm gan do rượu. Ngoài ra, trong điều trị viêm gan, người bệnh cũng cần thực hiện xét nghiệm này để xác định hiệu quả điều trị.

Kết quả xét nghiệm viêm gan âm tính cho biết mức độ virus, chỉ số men gan thấp hơn ngưỡng quy định hoặc điều trị viêm gan từ dương tính đã chuyển sang âm tính. Tùy theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh vẫn cần thực hiện thêm một số xét nghiệm chuyên sâu để đánh giá chức năng gan, từ đó đưa ra chỉ định điều trị phù hợp nhất.

Xét nghiệm máu cần được thực hiện thường xuyên 1 - 2 lần mỗi năm

Xét nghiệm máu cần được thực hiện thường xuyên 1 – 2 lần mỗi năm

Viêm gan là bệnh lý khá nguy hiểm có thể tiến triển thành xơ gan, ung thư gan nếu không biết cách phòng tránh cũng như chữa trị kịp thời. Mỗi người nên trang bị cho mình kiến thức phòng tránh bệnh hiệu quả để giảm thiểu các nguy cơ này.

Cách phòng tránh bệnh viêm gan

Như thông tin đã nói ở trên, viêm gan có các dạng viêm gan virus, viêm gan do rượu. Để phòng tránh biện hiệu quả cần tìm ra con đường lây nhiễm cũng như các tác nhân gây hại. Đối với viêm gan virus, bệnh có thể lây nhiễm từ người bệnh sang người lành qua các con đường như đường máu, đường tình dục, từ mẹ sang con, lây nhiễm qua đường ăn uống như ăn phải thực phẩm bẩn (viêm gan A). Vì vậy, cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh dựa trên các nguyên tắc:

– Không ăn thực phẩm bẩn, thức ăn vỉa hè, thức ăn không rõ nguồn gốc xuất xứ

-Hạn chế tối đa sử dụng rượu bia

– Quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su để tránh lây lan mầm bệnh.

– Không dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải, dao cạo…  với người khác

– Đối với phụ nữ mang thai bị viêm gan, cần theo dõi định kỳ và tuân theo chỉ định của bác sĩ để phòng tránh lây sang thai nhi trong bụng.

– Tăng cường sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn hàng ngày.

– Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát các bệnh viêm gan thường gặp, chữa trị sớm viêm gan cấp tính để giảm thiểu nguy cơ chuyển sang mạn tính.

Bao cao su là biện pháp phòng tránh viêm gan hiệu quả.

Bao cao su là biện pháp phòng tránh viêm gan hiệu quả.

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xét nghiệm viêm gan âm tính là sao, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92