Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Viêm gan B là bệnh rất phổ biến trên thế giới. Trong đó, nước ta là một trong những nước có số người mắc bệnh vào hàng cao. Để chẩn đoán, phát hiện căn bệnh này cần thực hiện các xét nghiệm. Tuy nhiên nhiều người còn ngại phải chờ đợi lâu. Vậy xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Nhiều người lo ngại phải chờ đợi lâu và muốn biết xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Nhiều người lo ngại phải chờ đợi lâu và muốn biết xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Thời gian từ lúc lấy máu xong đến lúc có kết quả xét nghiệm ở mỗi bệnh viện có thể khác nhau. Tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ và bệnh viện nơi người bệnh đến xét nghiệm có đông bệnh nhân hay không. Thông thường, kết quả sẽ được trả sau khoảng 3-4 tiếng. Nếu số lượng người đăng kí xét nghiệm quá đông thì thời gian chờ đợi cho thể lâu hơn nhưng không quá 1 ngày.

Tại bệnh viện Thu Cúc, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ sau đó sẽ có kết quả cho người bệnh. Ngoài ra, với mong muốn nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến tiện ích tối đa cho người bệnh và nhằm tạo điều kiện để người bệnh được thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc triển khai hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà khi người bệnh đăng ký khám tại viện qua tổng đài 1900 55 88 92.

Thời gian làm xét nghiệm viêm gan B có lâu không?

Thời gian thực hiện việc xét nghiệm cơ bản khá nhanh, thường chỉ kéo dài từ 15 -20 phút. Sau đó, nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, người bệnh cần làm thêm một số xét nghiệm chuyên sâu hơn. Thời gian làm xét nghiệm chuyên sâu bổ sung thường kéo dài từ 1 – 2 tiếng. Sau khi tiến hành các xét nghiệm này mà vẫn cho kết quả chưa chính xác, người bệnh cần thêm thời gian để xét nghiệm lại. Thường là sau 1 – 2 tuần, tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe người bệnh cho phép.

Các bước làm xét nghiệm viêm gan B

Trước hết, người sắp làm xét nghiệm cần lựa chọn địa điểm khám, xét nghiệm có uy tín. Lưu ý tìm hiểu lịch khám, giấy tờ cần mang theo cùng sự chuẩn bị về tài chính. Khi đến bệnh viện, đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám dựa trên các dấu hiệu lâm sàng. Tiếp theo bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm viêm gan B bao gồm xét nghiệm máu và siêu âm, kiểm tra tình trạng gan. Sau khi làm hết các xét nghiệm bạn sẽ nhận được lịch hẹn lấy kết quả. Bệnh nhân trở lại gặp bác sĩ khám ban đầu để nghe đọc kết quả, kết luận và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Người sắp làm xét nghiệm cần lựa chọn địa điểm khám, xét nghiệm có uy tín.

Người sắp làm xét nghiệm cần lựa chọn địa điểm khám, xét nghiệm có uy tín.

Chuẩn bị gì trước khi làm xét nghiệm viêm gan B?

Để đảm bảo độ chính xác của kết quả đo các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan B, người đi xét nghiệm cần nhịn ăn uống trước khi lấy máu. Thời gian nhịn ăn tốt nhất từ 1 – 2 tiếng. Hơn nữa, trước thời gian nhịn ăn cũng không nên ăn nhiều quá. Đặc biệt, người sắp làm xét nghiệm máu viêm gan B không được uống rượu, bia, các chất kích thích…

Xem thêm:

> Các xét nghiệm viêm gan B

> Xét nghiệm viêm gan B cho bé

> Xét nghiệm viêm gan B bằng que thử nhanh

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92