Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Bạn trai tôi mới đi xét nghiệm máu và phát hiện dương tính viêm gan B. Tôi cũng muốn đi kiểm tra để xem mình có mắc bệnh không nhưng chưa biết xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Thùy Anh – Phú Thọ)

Chào bạn Thùy Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan. Bệnh chỉ có thể phát hiện nhờ xét nghiệm máu tìm virus viêm gan B. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm viêm gan B, mức chi phí khá hợp lý và mang độ chính xác cao giúp bạn giải đáp cho lo lắng của mình.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Về câu hỏi thứ hai thì xin được trả lời bạn Thùy Anh là viêm gan B có thể lây lan 3 con đường là:

Lây qua đường tình dục: không sử dụng bao cao su bao gồm cả quan hệ qua đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng.

Lây truyền qua đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm của người có virus viêm gan B hay nhận máu của người nhiễm viêm gan B.

Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B đặc biệt là khi thực hiện phương pháp sinh thường, khả năng lây nhiễm càng cao.

Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B

Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Viêm gan B là bệnh khá nguy hiểm, có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan nếu không phát hiện và điều trị sớm. Bạn Thùy Anh nên đi xét nghiệm sớm để đánh giá tình trạng của mình từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Câu hỏi trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thùy Anh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96