Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Người viết:
Tham vấn y khoa: BV Thu Cúc

Bạn trai tôi mới đi xét nghiệm máu và phát hiện dương tính viêm gan B. Tôi cũng muốn đi kiểm tra để xem mình có mắc bệnh không nhưng chưa biết xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Thùy Anh – Phú Thọ)

Chào bạn Thùy Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan

Xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền?

Viêm gan B là bệnh về gan khá phổ biến và rất dễ lây lan. Bệnh chỉ có thể phát hiện nhờ xét nghiệm máu tìm virus viêm gan B. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng mức giá 80.000 đồng cho xét nghiệm viêm gan B, mức chi phí khá hợp lý và mang độ chính xác cao giúp bạn giải đáp cho lo lắng của mình.

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Về câu hỏi thứ hai thì xin được trả lời bạn Thùy Anh là viêm gan B có thể lây lan 3 con đường là:

Lây qua đường tình dục: không sử dụng bao cao su bao gồm cả quan hệ qua đường hậu môn hay quan hệ bằng miệng.

Lây truyền qua đường máu: Dùng chung bơm kim tiêm của người có virus viêm gan B hay nhận máu của người nhiễm viêm gan B.

Lây truyền từ mẹ sang con: Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B đặc biệt là khi thực hiện phương pháp sinh thường, khả năng lây nhiễm càng cao.

Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B

Nếu người mẹ mang thai bị viêm gan B thì thai nhi trong bụng rất có thể cũng bị nhiễm viêm gan B

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Viêm gan B là bệnh khá nguy hiểm, có thể biến chứng thành xơ gan, ung thư gan nếu không phát hiện và điều trị sớm. Bạn Thùy Anh nên đi xét nghiệm sớm để đánh giá tình trạng của mình từ đó có hướng điều trị phù hợp.

Câu hỏi trên đây chắc hẳn đã giúp bạn Thùy Anh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm viêm gan B hết bao nhiêu tiền và viêm gan B có thể lây nhiễm qua những con đường nào. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp.

>> Đọc thêm: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Từ 1/5 – 31/5/2019, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng với những ưu đãi đặc biệt:

  • Tặng 20% gói khám sức khỏe
  • Tặng 20% gói tầm soát ung thư
  • Tặng 10% dịch vụ nội soi dạ dày - đại tràng không đau - không khó chịu
  • Miễn phí khám, giảm thêm 10% phí phát sinh

Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Người viết: BV Thu Cúc
Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc đội ngũ y bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại, bệnh viện lớn hiện đại sang trọng tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh được hưởng mọi chế độ bảo hiểm y tế như đối với... Xem thêm