Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Tuần trước tôi thấy cơ thể có nhiều dấu hiệu khác lạ nên đã đi xét nghiệm máu để kiểm tra. Tuy nhiên do bận việc nên tôi phải về ngay và nhận kết quả online tại nhà. Tôi đang băn khoăn không biết có phải xét nghiệm viêm gan B âm tính thì sẽ không mắc các bệnh về gan hay không và có nên xét nghiệm nước tiểu không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Vũ Minh Tú – Dịch Vọng, Cầu Giấy)

Chào anh Minh Tú. Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi có phải xét nghiệm viêm gan B âm tính thì sẽ không mắc các bệnh về gan hay không và có nên xét nghiệm nước tiểu không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xét nghiệm viêm gan B âm tính

Viêm gan B chỉ là một trong những bệnh về gan thường gặp

Viêm gan B chỉ là một trong những bệnh về gan thường gặp

>> Tìm hiểu: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Viêm gan B là một trong những bệnh về gan thường gặp nên khi xét nghiệm cho kết quả âm tính, chỉ có thể chứng minh rằng anh không nhiễm virus viêm gan B mà thôi. Còn các bệnh về gan khác anh vẫn có nguy cơ mắc phải. Không biết trong lần khám trước anh đã thực hiện những xét nghiệm nào rồi? Nếu chỉ thực hiện riêng xét nghiệm viêm gan B thì chưa thể phản ánh đúng tình trạng sức khỏe. Đặc biệt khi đã có những dấu hiệu khác lạ thì rất có thể bên trong cơ thể anh đang có những bất thường nguy hiểm cầnđược phát hiện nhờ khám lâm sàng và cận lâm sàng khác.

Về câu hỏi có nên xét nghiệm nước tiểu không thì xin được trả lời anh Minh Tú là xét nghiệm nước tiểu là phương pháp kiểm tra rất cần thiết giúp kiểm tra tình hình sức khỏe cũng như hỗ trợ tìm ra các nguyên nhân của các dấu hiệu bất thường của cơ thể. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện xét nghiệm nước tiểu thường xuyên để phát hiện được nhiều bệnh lý ngay cả khi cơ thể chưa có bất cứ dấu hiệu cảnh báo nào.

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe định kỳ đã bao gồm cả xét nghiệm tổng quát là xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu và các bước khám quan trọng khác để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân. Anh có thể lựa chọn gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản hoặc gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao để được kiểm tra toàn diện nhất.

>> Tham khảo: Ý nghĩa xét nghiệm viêm gan B

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe định kỳ

Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe định kỳ

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp anh Minh Tú giải đáp được thắc mắc có phải xét nghiệm viêm gan B âm tính thì sẽ không mắc các bệnh về gan hay không và có nên xét nghiệm nước tiểu không. Nếu còn nghi vấn nào, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp.

>> Xem thêm: Khám bệnh gan ở đâu tốt nhất?

Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92