Xét nghiệm viêm gan C

Viêm gan C là bệnh lý về gan thường gặp và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Ban đầu khi mới nhiễm virus hay thậm chí là một thời gian dài sau khi nhiễm virus viêm gan C, người bệnh thường ít hoặc không thấy các triệu chứng rõ rệt, vì vậy khiến bệnh không được điều trị kịp thời ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh. Chỉ có một phương pháp duy nhất có thể nhận biết được bệnh sớm chính là xét nghiệm viêm gan C.

Viêm gan C là bệnh lý về gan thường gặp và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm gan C là bệnh lý về gan thường gặp và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Khi nào cần xét nghiệm viêm gan C?

Viêm gan C lây nhiễm qua 3 con đường là quan hệ tình dục, lây qua đường máu và từ mẹ sang con.

Viêm gan C lây nhiễm qua 3 con đường là quan hệ tình dục, lây qua đường máu và từ mẹ sang con.

>> Đọc thêm: Viêm gan C nên ăn gì?

Viêm gan C lây nhiễm qua 3 con đường là quan hệ tình dục, lây qua đường máu và từ mẹ sang con. Trong đó tỉ lệ lây nhiễm cao nhất là lây qua đường máu, khi người khỏe mạnh dùng chung bơm kim tiêm, các vật dụng cá nhân như kéo, dao cạo, bông băng vết thương… Do vậy, những trường hợp nghi ngờ nhiễm virus viêm gan C, có quan hệ với những người bị viêm gan C hoặc nghi ngờ nhiễm viêm gan C cần đi làm xét nghiệm để phát hiện bệnh từ đó có những phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, cần đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện các dấu hiệu bất thường ở gan và các bệnh lý nguy hiểm khác

Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C

Suy gan

Khi tế bào gan bị phá hủy quá nhiều do virus viêm gan C. Các chức năng sống của gan sẽ bị suy giảm, khiến cơ thể không thể chống chọi lại với bệnh tật và gây ra hàng loạt các mối đe dọa đến tính mạng.

Xơ gan

Khoảng 20% người mắc bệnh viêm gan C có thể chuyển sang xơ gan nếu không điều trị kịp thời. Nguyên nhân của xơ gan chính là các tế bào gan bị hoại tử do virus viêm gan C. Gan sẽ hình thành các xơ sợi để tạo sẹo liền vết thương. Lâu dần, gan mất hoàn toàn khả năng phục hồi và khiến người bệnh tử vong.

>> Xem thêm: Bệnh viêm gan C chữa được không?

Ung thư gan

Cũng giống như xơ gan, virus viêm gan C sẽ phá hủy các tế bào gan, làm rối loại chuyển hóa các tế bào này và sinh ra những thành phần biến dị. Có khoảng 10% những người bị viêm gan C biến chứng thành thư gan do các tế bào gan bị đột biến và ung thư hóa.

Biến chứng của viêm gan C là vô cùng nguy hiểm.

Biến chứng của viêm gan C là vô cùng nguy hiểm.

Biến chứng của viêm gan C là vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bất kể là người bệnh hay những người khỏe mạnh cũng nên đi xét nghiệm viêm gan C thường xuyên để có những biện pháp điều trị kịp thời, đẩy lùi những biến chứng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng người bệnh. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện nay đang là cơ sở xét nghiệm uy tín được nhiều người lựa chọn để kiểm tra tình hình sức khỏe và theo dõi các bệnh lý trong đó có viêm gan C.

Để đặt lịch khám, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc Hotline 0936 388 288.

>> Tìm hiểu: Khám và điều trị viêm gan C

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92