Xét nghiệm xác định hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay, tình trạng vô sinh hiếm muộn đang ngày một tăng khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Tìm hiểu những thông tin sau để biết xét nghiệm xác định hiếm muộn cần chuẩn bị những gì? Có lưu ý gì khi đi khám hiếm muộn không hay khám hiếm muộn ở đâu uy tín?

Khi nào nên đi xét nghiệm xác định hiếm muộn?

Nếu như hai vợ chồng quan hệ thường xuyên (2-3 lần/tuần), không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn chưa có thai sau 1 năm thì nên đi xét nghiệm xác định hiếm muộn. Trường hợp người vợ trên 35 tuổi thì nên đi khám sau khoảng 6 tháng chứ không phải 1 năm.

Nhiều người thắc mắc lần đầu đi khám hiếm muộn nên đi vào ngày nào. Tuy nhiên hiện nay, việc xét nghiệm xác định hiếm muốn có thể tiến hành vào bất cứ ngày nào. Người chồng có thể được chỉ định thử tinh trùng nên kiêng quan hệ trước ngày khám khoảng 2-5 ngày.

xet-nghiem-hiem-muon-can-chuan-bi-nhung-gi-1

Nhiều cặp vợ chồng có nguy cơ hiếm muộn

Xét nghiệm xác định hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?

Xét nghiệm xác định hiếm muộn cần chuẩn bị những gì?
Mang theo tất cả các xét nghiệm trước đây đã từng thực hiện tại các cơ sở khám hiếm muộn và phụ khoa (nếu có).
Chuẩn bị trả lời trước cho một số câu các bác sĩ thường hỏi như: đời sống tình dục của hai vợ chồng như thế nào?, chu kỳ kinh nguyệt của vợ, vợ đã từng mắc các bệnh phụ khoa chưa?, hai vợ chồng đã từng có thai chưa…
Tinh thần và tâm lý thật thoải mái, sẵn sàng chia sẻ những “nỗi niềm riêng” vì điều đó sẽ giúp những chẩn đoán chính xác hơn.

Khám hiếm muộn như thế nào?

Quá trình khám hiếm muộn của mỗi người lại khác nhau vì còn phụ thuộc vào tình trạng riêng . Tuy nhiên, có một số xét nghiệm thường sẽ được sử dụng trong khám hiếm muộn như sau:

  • Người vợ:

Xét nghiệm máu: để đánh giá tình trạng dự trữ buồng trứng bao gồm các yếu tố như: có nhiều trứng không, chất lượng trứng thế nào, có rối loạn nội tiết kiểu buồng trứng đa nang không…

Siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng để phát hiện một số trường hợp vòi trứng ứ dịch, u xơ tử cung, có u buồng trứng…

Chụp HSG: kiểm tra lòng tử cung và vòi trứng.

  •  Người chồng:

Thủ thuật không thể bỏ qua là làm tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh trùng), ngoài ra nam giới còn có thể cần đến xét nghiệm máu và khám nam khoa chuyên sâu.

Không phải tất cả các cặp vợ chồng đi khám hiếm muộn đều sẽ thực hiện tất cả những xét nghiệm trên hoặc có thể phải làm nhiều hơn. Cũng có khoảng 10% các cặp vợ chồng sau khi khám hiếm muộn chưa thể tìm ra nguyên nhân, gọi là “vô sinh chưa rõ nguyên nhân”.

xet-nghiem-hiem-muon-can-chuan-bi-nhung-gi-2

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Khám và điều trị hiếm muộn ở đâu?

Việc khám và điều trị hiếm muộn đòi hỏi các cặp vợ chồng phải kiên nhẫn, xác định phải theo đuổi trong thời gian dài. Quan trọng hơn, việc lựa chọn đơn vị để khám cũng rất quan trọng. Hiện nay, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám và điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín tại hà Nội được nhiều người tin tưởng, giúp các cặp vợ chồng thực hiện ước mơ làm cha mẹ của mình.

xet-nghiem-hiem-muon-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Khám hiếm muộn tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm cùng hệ thống thiết bị tiên tiến, máy móc hiện đại. Đặc biệt, bệnh viên hiện đang khám và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn bằng nhiều phương pháp: nội khoa, ngoại khoa và phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI đã áp dụng thành công cho nhiều cặp đôi. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn được người bệnh đánh giá cao với chi phí hợp lý, được hỗ trợ theo bảo hiểm y tế.

Xét nghiệm xác định hiếm muộn cần chuẩn bị những gì? Như vậy, điều quan trọng nhất là hai vợ chồng cần chuẩn bị tinh thần thoải mái, sẵn sàng chia sẻ với bác sĩ và lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám uy tín.

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92