Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối cùng của bệnh xơ gan. Ở giai đoạn này, chứng năng gan bị suy giảm trầm trọng, người bệnh rơi vào tình trạng nguy kịch thậm chí tử vong. Vậy xơ gan cổ trướng sống được bao lâu? Làm thế nào để làm chậm diễn biến bệnh? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin.

Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều người

Xơ gan cổ trướng sống được bao lâu?

Xơ gan cổ trướng là biến chứng của các vấn đề ở gan như viêm gan virus, viêm gan do rượu không được điều trị. Bệnh diễn biến thầm lặng và chuyển sang xơ gan, hình thành các mô sẹo ở gan làm suy giảm chức năng ít hoặc nhiều. Lúc này người bệnh vẫn làm việc và sinh hoạt bình thường, chưa cho dấu hiệu rõ ràng.

Đến khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi, tiêu hóa kém, vàng da, vàng mắt,… thì đã chuyển sang giai đoạn xơ gan cổ trướng. Đây được xem là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Lúc này sức khỏe ngời bệnh đã suy giảm rõ rệt, chức năng gan suy giảm nghiêm trọng.

Tỷ lệ sống của người bệnh xơ gan cổ trướng là từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị, nếu người bệnh được điều trị tích cực và đáp ứng tốt, có thể làm chậm diễn biến của bệnh xơ gan.

Để điều trị bệnh hiệu quả cũng như tăng tỷ lệ sống cho người bệnh xơ gan cổ trướng, người bệnh cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín.

Điều trị tích cực giúp làm chậm diễn biến bệnh

Điều trị tích cực giúp làm chậm diễn biến bệnh

Khám và điều trị xơ gan cổ trướng ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh lý ở gan, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa gan mật do PSG. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành đảm nhiệm. Bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm khám và điều trị viêm gan, xơ gan cho nhiều người bệnh, mang đến hiệu quả phục hồi chức năng gan, kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân bị gan.

Để hỗ trợ quy trình khám chữa bệnh, bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến như phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính… Áp dụng mức giá khám bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Khám chữa bệnh tại các cơ sở uy tín giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả

Khám chữa bệnh tại các cơ sở uy tín giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả

Với những thông tin trên đây, nếu còn thắc mắc nào ngoài xơ gan cổ trướng sống được bao lâu, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92