Xuất huyết dạ dày có đau không?

Xuất huyết dạ dày là bệnh lý cấp cứu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Do tính chất nguy hiểm của xuất huyết dạ dày mà nhiều người muốn nhận biết bệnh ngay từ sớm để được xử trí kịp thời. Vậy xuất huyết dạ dày có đau không?

Xuất huyết dạ dày có đau không là thắc mắc của nhiều người

Xuất huyết dạ dày có đau không là thắc mắc của nhiều người

Xuất huyết dạ dày có đau không?

Kết quả của tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng sâu, không được điều trị hay có các vật sắc nhọn đâm vào dạ dày đều gây chảy máu với số lượng ít nhiều khác nhau. Một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh chính là tình trạng đau bụng dữ dội, đau quặn bụng mà hầu hết các bệnh nhân đều phải trải qua. Kèm theo đau bụng chính là tình trạng nôn ra máu, đi ngoài ra phân đen hoặc máu tươi. Ngay khi có các triệu chứng này, có thể dễ dàng nhận biết xuất huyết dạ dày và sơ cứu kịp thời cho người bệnh.

Đau bụng là biểu hiện khá đặc trưng của người bệnh xuất huyết dạ dày

Đau bụng là biểu hiện khá đặc trưng của người bệnh xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày có thể chảy máu với số lượng máu ít hoặc nhiều khác nhau. Đối với bệnh nhân chảy máu nhiều, cần nhanh chóng gọi cấp cứu, thực hiện các bước sơ cứu cơ bản tại nhà để hạn chế mất máu quá nhiều ảnh hưởng đến tính mạng.

Sơ cứu xuất huyết dạ dày như thế nào?

  • Đầu tiên, cần cho người bệnh nằm yên tại giường hoặc mặt phẳng, giữ cân cao hơn đầu, hạn chế tối đa di chuyển, đi lại. Các hoạt động như ăn uống cũng chỉ nên thực hiện tại giường.
  • Cho bệnh nhân ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Chú ý không được ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Sau đó, cho bệnh nhân uống thuốc cầm máu hoặc nước muối để hạn chế lượng máu xuất huyết trong khi chờ xe cấp cứu đến.

Người bệnh không được hoạt động quá nhiều trong thời điểm này vì có thể khiến máu chảy nhiều gây nguy hiểm. Sau điều trị xuất huyết dạ dày, cần tuân thủ chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh.

Cần cho bệnh nhân uống thuốc cầm máu trước khi xe cấp cứu đến

Cần cho bệnh nhân uống thuốc cầm máu trước khi xe cấp cứu đến

Tại Bệnh viện Thu Cúc, điều trị xuất huyết dạ dày được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại như máy nội soi, máy siêu âm, máy chụp cắt lớp vi tính… người bệnh sẽ được điều trị hiệu quả, sớm phục hồi để quay trở lại các hoạt động thường nhật.

Nếu còn thắc mắc nào ngoài xuất huyết dạ dày có đau không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 92
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92