Ý nghĩa của việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là hoạt động ý nghĩa giúp người lao động kiểm soát tốt về tình trạng sức khỏe của bản thân và là sợi dây gắn kết mối quan hệ trở nên bền chặt hơn.

Ý nghĩa của khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp

Để bảo vệ “nguồn vốn lao động” hiệu quả, để tăng năng suất lao động nhanh chóng, hàng năm các doanh nghiệp thường tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đây là hoạt động có ý nghĩa:

– Bảo vệ sức khỏe người lao động, giúp người lao động tránh xa bệnh tật và đạt hiệu quả công việc tốt hơn

– Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người lao động trở nên bền chặt. Từ đó, duy trì nguồn lao động tốt nhất cho doanh nghiệp

– Giúp doanh nghiệp biết được tình trạng sức khỏe của nhân viên từ đó bàn giao số lượng công việc phù hợp với sức khỏe của từng người

– Giúp doanh nghiệp phát triển nhân sự vững mạnh và giảm thiểu tình trạng tai nạn nghề nghiệp nhanh chóng

Khám sức khỏe định kỳ giúp doanh nghiệp phát triển nhân sự vững mạnh

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là việc làm thiết thực, là hành động có ý nghĩa tích cực giúp doanh nghiệp và người lao động được hưởng nhiều lợi ích tốt hơn.

Hiểu được ý nghĩa và lợi ích của khám sức khỏe cho người lao động, hàng năm các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe từ 1 – 2 lần/năm cho người lao động với mong muốn bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho người lao động, giúp người lao động tránh xa bệnh tật nhanh chóng.

Nên khám sức khỏe định kỳ cho người lao động bao nhiêu lần/năm?

Theo điều 152 của Bộ luật Lao động 2012 đã quy định: “Người sử dụng lao động cần có nghĩa vụ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tối thiểu 1 lần/năm. Những người làm việc trong môi trường nặng nhọc, tiếp xúc với hóa chất hoặc môi trường độc hại nguy hiểm (theo danh mục của Bộ Lao động) cần phải được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm”. Tuân thủ quy định này, hàng năm các doanh nghiệp thường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động từ 1 – 2 lần/năm.

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động – Điểm cộng cho doanh nghiệp

Tùy vào tính chất công việc và mức độ tài chính có được mà mỗi doanh nghiệp lựa chọn thời gian khám sức khỏe định kỳ khác nhau cho người lao động. Công việc tiếp xúc nhiều với hóa chất thì hầu hết các doanh nghiệp sẽ tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho người lao động 2 lần/năm nhằm sớm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mầm mống gây bệnh.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ khám sức khỏe định kỳ cho người lao động khác nhau. Một trong những bệnh viện uy tín được nhiều doanh nghiệp đăng ký lựa chọn đó là Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với nhiều năm phát triển trong ngành, được xây dựng theo tiêu chuẩn “Bệnh viện – Khách sạn” – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là nơi hội tụ nhiều điểm mạnh khi có:

– Phòng khám sức khỏe doanh nghiệp riêng với quy mô rộng rãi, đáp ứng 1.000 khách/ngày

– Cơ hội được thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, có trình độ cao cùng đội ngũ nhân viên tại bệnh viện niềm nở, phục vụ thân thiện đem đến sự thoải mái cho mọi người bệnh

– Gói khám sức khỏe đa dạng với đầy đủ các hạng mục khám đáp ứng mục tiêu khám sức khỏe tốt nhất của người lao động

– Các gói khám sức khỏe tại bệnh viện đa dạng, được xây dựng theo thông tư 14 của Bộ y tế và mức giá của gói khám có thể điều chỉnh theo chính sách riêng của từng doanh nghiệp

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống hiện nay. Hiểu được ý nghĩa và lợi ích của buổi khám sức khỏe mang lại, người lao động thường tích cực tham gia đầy đủ các buổi khám để được hưởng quyền lợi tốt nhất.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hội tụ nhiều điểm mạnh có được, vậy còn đợi chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài: 1900.55.88.96 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96