Zona thần kinh lây qua đường nào?

Zona thần kinh là bệnh xảy ra thường xuyên và có khả năng tái phát lại nhiều lần trong năm. Bệnh có khả năng lây lan và gây ra nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh. Vậy zona thần kinh lây qua đường nào? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức phòng tránh bệnh.

Zona thần kinh là bệnh xảy ra thường xuyên và có khả năng tái phát lại nhiều lần trong năm.

Zona thần kinh là bệnh xảy ra thường xuyên và có khả năng tái phát lại nhiều lần trong năm.

>> Tìm hiểu: Bệnh zona có để lại sẹo không?

Zona thần kinh lây qua đường nào

Người bình thường có thể lây virus thông qua mặc quần áo chung và sử dụng đồ dùng cá nhân như khăn mặt với người bị zona thần kinh.

Người bình thường có thể lây virus thông qua mặc quần áo chung và sử dụng đồ dùng cá nhân như khăn mặt với người bị zona thần kinh.

Zona thần kinh là bệnh do virus nhóm Herpes gây ra. Bệnh có thể lây lan và bùng phát thành dịch nếu không chữa trị sớm. Người bình thường có thể lây virus thông qua mặc quần áo chung và sử dụng đồ dùng cá nhân như khăn mặt với người bị zona thần kinh.

Ngoài ra, có thể bị lây lan virus khi tiếp xúc với dịch ở vùng bị zona, khi có tổn thương trên da hoặc vết thương hở. Vì vậy, cần cẩn trọng khi tiếp xúc với người bệnh.

Để zona thần kinh không lan rộng và gây khó chịu cho người bệnh. Cần chăm sóc cơ thể đúng cách và tuân thủ một số lưu ý đặc biệt.

Các lưu ý khi bị zona thần kinh

-Vẫn cần giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ để tránh bội nhiễm. Tuy nhiên khi tắm rửa cần tránh vùng da bị zona để bệnh không lây lan sang vùng da khác.

-Nên mặc quần áo rộng để không chà sát mạnh vào cùng da bị zona, tránh gây đau và khó chịu cho người bệnh.

-Không được gãi vùng bị bệnh bởi có thể để lại sẹo và lây lan sang các khu vực lân cận, thậm chí là nhiễm trùng da.

-Nếu vùng da bị zona ngày càng lan rộng, zona thần kinh ở mắt cần đến gặp bác sĩ để có chỉ định cụ thể và tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh.

>> Tham khảo: Zona thần kinh có lây không?

Khám bệnh zona thần kinh ở đâu?

Chuyên khoa da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa da liễu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh zona thần kinh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, kết hợp cùng đơn vị thẩm mỹ công nghệ cao, khám chữa các bệnh về da tại đây không chỉ mang lại hiệu quả cho sức khỏe mà còn khắc phục tốt các hậu quả thẩm mỹ, hạn chế tối đa sẹo lấy lại sự tin cho người bệnh.

Chuyên khoa cũng quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp quy trình khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả và an toàn.

Bệnh zona thần kinh lây qua đường nào đã không còn là thắc mắc của những ai tham khảo qua bài viết này. Để có thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96 hoặc Hotline 0904 97 0909.

>> Xem thêm: Bị zona có được ăn trứng không?

Bệnh zona có để lại sẹo không?

Bị zona bôi thuốc gì

Zona thần kinh có lây không

Bệnh viện Thu Cúc chung tay ngăn chặn đại dịch, bảo vệ sức khỏe người dân:

 • Tổ chức sàng lọc, phân luồng người bệnh ngay khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh. Không để xảy ra nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và các người bệnh khác. Theo đó, người bệnh bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đi qua cửa kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế. Sau đó, tùy vào tình trạng sức khỏe và yếu tố dịch tễ, người bệnh sẽ được hướng dẫn đi theo các cổng riêng biệt.
 • Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
 • Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
 • Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.
 • Bệnh viện Thu Cúc đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.
 • Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. Liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Chuyên mục: Kiến thức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa và
lấy máu xét nghiệm tại nhà, liên hệ: 1900 55 88 96
Đăng ký
Đặt hẹn khám chữa bệnh

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96